Ngày thứ 9 cách ly xã hội: Người và xe đông chật các ngã tư ở Hà Nội
VOV.VN - Trên các ngã tư đường phố của Hà Nội ngày 9/4, mật độ giao thông đã tăng trở lại dù vẫn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.
Từ ngày 1/4, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân không ra đường khi không cần thiết nhằm đảm bảo việc kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngày hôm nay 9/4, người dân Hà Nội lại đổ ra đường rất đông.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại đường Nguyễn Khánh Toàn, mật độ giao thông rất cao. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi Hà Nội vừa phát hiện thêm những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Lưu lượng các phương tiện đi qua phố Xuân Thủy, quận Cầu Giấy đông đúc trở lại. 
Người và xe san sát tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng giao cắt với Láng Hạ vào chiều nay 9/4.
Tại chân đèn đỏ đường Đê La Thành, khá đông các phương tiện dừng đỗ.
Tại ngã tư Thái Hà, người và xe nối đuôi nhau.
Tại nút giao phố Chùa Bộc - Tây Sơn, mật độ người dân tham gia giao thông chỉ kém thời điểm chưa có Chỉ thị 16 cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ chút ít.
Nhân viên ở nhiều trạm xăng trên địa thành phố Hà Nội phải hoạt động vất vả khi lượng người đến mua tăng cao.  
Chở hàng hóa cồng kềnh khi tham gia giao thông  
Bên cạnh đó, bắt đầu xuất hiện tình trạng nhiều cửa hàng buôn bán một số sản phẩm không thiết yếu đã mở cửa hoạt động trở lại.
Đông người tới mua các thiết bị vật tư tại cửa hàng này dù vẫn đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.
Rất nhiều người mua hàng tại cửa hàng này nhưng "quên" không giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét và đỗ xe tràn lan dưới lòng đường.
Lực lượng chức năng vẫn tích cực tuần tra để kịp thời chấn chỉnh trên địa bàn quận, huyện. Đồng thời, CSGT, Công an các phường,...cũng đã xử phạt nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định, gây mất trật an toàn giao thông trong những ngày toàn dân thực hiện cách ly xã hội.