Nghệ An Thanh Hóa nỗ lực tìm kiếm người mất tích do lũ cuốn trôi

Nghệ An, Thanh Hóa nỗ lực tìm kiếm người mất tích do lũ cuốn trôi

VOV.VN - Đến chiều nay (15/09), lực lượng chức năng hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích do lũ cuốn trôi

Do ảnh hưởng của bão số 4, liên tục trong hai ngày qua, trên địa bàn huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An xuất hiện lũ quét đã làm 1 người bị lũ cuốn trôi và 7 người đi làm trên rừng bị mất liên lạc, hàng trăm hecta lúa đang trổ bông bị hỏng; hàng trăm con gia súc, gia cầm… cũng trôi theo dòng nước.

Ủy ban nhân dân huyện Quỳ Châu huy động mọi lực lượng cùng với nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

nghe an thanh hoa no luc tim kiem nguoi mat tich do lu cuon troi hinh 1
Đến chiều nay, lực lượng chức năng huyện Quỳ Châu đã liên lạc và đưa 7 người dân ở bản Tần 1, xã Châu Hội tránh lũ ở trên rừng về nơi an toàn, còn 1 người bị nước cuốn trôi mất tích đang được cấp ngành tiếp tục tìm kiếm. 

Liên quan đến việc vụ sạt lở đất tại khu vực rừng giáp ranh giữa huyện Như Xuân (Thanh Hóa) và huyện Quỳ Châu (Nghệ An) làm 2 người chết, 5 người mất tích, sáng nay lực lượng tìm kiếm huyên Quỳ Châu đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân.

Hiện, lực lượng chức năng huyện Quỳ Châu đang tiếp tục phối hợp với lực lượng tìm kiếm của huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm nốt 2 người dân Thanh Hóa bị nước lũ cuốn mất tích trong khi đi lấy măng trên khu vực rừng huyện Quỳ Châu vào ngày 14/9.

Ông Lê Hải Lý, ủy viên Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi huy động lực lượng dân quân tự vệ, thôn đội trưởng lực lượng an ninh của xã và người dân khoảng trên 100 người  tổ chức đi dọc theo tuyến khe để đi tìm. Ở Quỳ Châu chỉ có 1 người mất tích còn 7 người đã tìm thấy ở trên rừng.

Hiện, trên địa bàn tìm thấy 3 xác chết chưa xác định được danh tính quê Thanh Hóa. Bởi vì, Thanh Hóa đã sang nhận. Chúng tôi chỉ đạo nhân dân xã Châu Hội rà soát dọc tuyến khe từ cửa sông mà ra tới cửa rừng. Thanh Hóa cũng cử lực lượng đi từ đầu nguồn để tiếp ráp với Quỳ Châu"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close