Nghi gạo giả vì cơm như... xác giấy

Phát hiện cơm đang nhai như xác giấy, anh T. vội trình báo với cơ quan chức năng về số gạo nghi là gạo giả đã mua trước đó.

Ngày 18/2, ông N.H.T. (SN 1964, ngụ phường 2, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã gửi mẫu gạo mà ông nghi là gạo giả lên Sở NN-PTNT Vĩnh Long để phân tích, làm rõ.

Trước đó, trong dịp Tết Bính Thân 2016, ông T. đến cửa hàng gần nhà mua 2 túi gạo thơm, mỗi túi 5 kg, với giá 70.000 đồng/túi.

Bịt gạo 5 kg mà ông T. nghi là gạo giả

Ông T. phản ánh: “Khi nấu cơm ăn gần hết 5 kg, tôi phát hiện lúc nhai cơm trong miệng còn lại xác như giấy. Không biết đây có phải là gạo giả hay không, tôi rất sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả nhà”.

Túi gạo mà ông T. mua có dòng chữ: “Chúc mừng năm mới; gạo đặc sản, hương lài, thơm ngon - đặc biệt”. Ngoài ra, trên bao bì của túi gạo còn có hình hoa mai 5 cánh màu vàng và logo hình tròn ghi dòng chữ: “Vì sức khỏe cộng đồng, gạo sạch chất lượng cao”. Trên bao bì hoàn toàn không có tên, địa chỉ của nhà sản xuất, đóng gói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kết luận chính thức về “gạo giả” ở Hà Nội

Báo cáo số 445 của Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã kết luận loại gạo khác thường gây xôn xao dư luận có đầy đủ các thành phần của gạo thật

Cục Bảo vệ thực vật nói gì trước thông tin có gạo giả?

VOV.VN - Người dân không nên hoang mang trước thông tin về gạo giả, nếu phát hiện những nghi ngờ, hãy báo ngay cho công an, quản lý thị trường...

Thông tin gạo giả xuất hiện ở Hà Nội là chưa xác thực

Đây là khẳng định của ông Trần Khánh Nghĩa, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 15 Hà Nội sau khi tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh gạo tại địa chỉ 32/88 phố Giáp Nhị, P.Thịnh Liệt, Q.Hoàng Mai.

Bộ Y tế phối hợp xác minh thông tin “gạo giả”

VOV.VN - Sẽ có thông tin sớm nhất đến cộng đồng nếu phát hiện trường hợp bất thường về gạo đang tiêu thụ

Tin cùng chuyên mục