Sức khỏe ngư dân bị cướp biển bắn trọng thương tiến triển tốt

Ngư dân bị cướp biển bắn trọng thương: Sức khỏe tiến triển tốt

Sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Hùng Cường (tài công tàu KG-94811 bị cướp biển bắn trọng thương ngày 11/9) đang tiến triển khá tốt.

Ngày 13/9, bác sỹ Nhan Hồng Oanh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang), cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Hùng Cường (tài công tàu KG-94811 bị cướp biển bắn trọng thương ngày 11/9) đang tiến triển khá tốt.

Vết thương ở đùi đã được xử lý cắt bỏ các phần cơ bị hoại tử, phần xương đùi bị gãy đã được cố định tạm thời, đợi khi hết nhiễm trùng sẽ tiến hành phẫu thuật kết hợp xương. Hiện nay, vết thương không còn nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên bệnh nhân bị mất nhiều máu nên phải nằm ở phòng hồi sức để truyền máu thêm.

suc khoe ngu dan bi cuop bien ban trong thuong tien trien tot hinh 1
Nạn nhân Nguyễn Hùng Cường tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang chiều ngày 13/9 (Ảnh: TPO)
Anh Nguyễn Hùng Cường bàng hoàng nhớ lại khoảng 14 giờ ngày 11/9, trong lúc đang điều khiển tàu KG-94811 đánh cá trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam giáp ranh với Thái Lan, bất ngờ có một chiếc canô chạy với tốc độ cao đuổi theo và liên tiếp bắn xối xả vào tàu.
Anh Cường bị trúng đạn gây gãy xương đùi, mất nhiều máu và ngất xỉu. Thấy tàu bẻ lái loạng choạng, tưởng có người chết, canô hải tặc chuyển sang rượt đuổi tàu KG-94812 (cùng cặp cào đôi với tàu KG-94811). Tuy nhiên, tàu KG-94812 tăng tốc gây sóng lớn nên bọn cướp không tiếp cận được đành chuyển sang tấn công một tàu khác đang đánh cá gần đó.
Sau khi bị tấn công, anh Cường được đưa về nhà giàn DK1/10 (Cà Mau) sơ cứu, băng bó vết thương và chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang điều trị lúc 21 giờ ngày 12/9. Hai tàu KG-94811 và KG-94812 bị trúng nhiều đạn, bị hư hỏng nặng phải đưa về neo đậu ở cảng Sông Đốc (Cà Mau).
Anh Đỗ Nhật Nam, thuyền viên trên tàu KG-94811 cho biết thêm khi nghe tin cướp biển trên điện đàm, anh Nam dùng ống nhòm quan sát thấy trên canô hải tặc có khoảng 5-6 người được trang bị nhiều vũ khí, có cả súng lớn gắn ở đầu canô. Tất cả những người này đều dùng mặt nạ che kín mặt.
Về thông tin có một ngư dân bị bọn cướp bắn chết, anh Đỗ Nhật Nam cho biết nạn nhân này không thuộc cặp tàu KG-94811 và KG-94812. Sau khi tấn công cặp tàu này, bọn cướp biển tiếp tục rượt đuổi và tấn công một tàu khác đang đánh cá ở khu vực gần đó. Cướp biển dùng súng bắn liên tục vào tàu khiến một người tử vong tại chỗ.
Theo tìm hiểu của phóng viên, ngư dân tử nạn tên là Ngô Văn Sinh (38 tuổi). Hiện tại, thi thể anh Sinh đã được người nhà đưa về an táng tại xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành (Kiên Giang)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close