Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến

VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Như đã đưa, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ngày 31/3, TP Hà Nội tiến thành lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến và đưa vào sử dụng bộ test nhanh của Hàn Quốc xét nghiệm nhanh Covid -19 cho người dân trên nhiều địa bàn của thủ đô Hà Nội.
Những điểm test này ưu tiên xét nghiệm trước với những người đã từng tới bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 10/3 đến 28/3. Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, các điểm xét nghiệm nhanh tại 4 quận huyện của Hà Nội gồm Thanh Oai, Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng trong ngày 31/3 đã xét nghiệm gần 1.000 mẫu ghi nhận 3 mẫu nghi ngờ Covid-19.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, trong sáng 1/4, người dân đổ về các điểm xét nghiệm, đặc biệt tại điểm THCS Đống Đa tăng đột biến.
9h sáng 1/4 , người dân đến điểm test trường THCS Đống Đa sớm nhận được phiếu thì ngồi xếp hàng dài chờ đến lượt xét nghiệm.
Khuôn viên sân trường THCS Đống Đa.
Ông Nguyễn Đức Tuấn (Giám đốc Trung tâm y tế quận Đống Đa) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các chuyên gia lắp đặt thêm nâng tổng số lên 8 trạm xét nghiệm nhanh tại trường THCS Đống Đa.
"Khoa xét nghiệm của chúng tôi chỉ có 4 người, do lượng người tăng rất nhanh nên chúng tôi phải huy động thêm 10  bạn tình nguyện viên đã có kinh nghiệm phối hợp từ lâu và lực lượng từ các đơn vị để đáp ứng công tác xét nghiệm đang tăng cao trong hôm nay. Hiện chúng tôi có 8 bàn với khoảng 16 người có thể xét nghiệm được", ông Tuấn chia sẻ.
Theo ông Tuấn, hiện tượng tăng đột biến này do họ nhận được thông báo đến xét nghiệm, những đối tượng tiếp xúc tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian khuyến cáo khá nhiều nên hôm nay họ đến rất đông.
Theo số liệu mà ông Tuấn cung cấp thì trong ngày 31/3, điểm test tại trường THCS Đống Đa có 500 người đến xét nghiệm nhưng chỉ trong sáng 1/4, đến 9h sáng đã tăng lên 800 người. 
Tại điểm test nhanh ở trường THCS Đống Đa, nhiều người đến đã phải đi về vì hết phiếu đăng ký vào khám mà phải chờ đến chiều chờ lấy phiếu. Ảnh: Người dân được lấy mẫu xét nghiệm nhanh.
Các mẫu xét nghiệm của từng người được ghi danh rõ ràng tránh nhầm lẫn giữa các mẫu.
Những mẫu xét nghiệm này được lấy và cho kết quả trong vòng 10 phút.
Tại Công viên Bách Thảo thuộc quận Ba Đình, rất đông người dân đến xét nghiệm. Những người này ngồi chờ giữ khoảng cách 2m theo quy định.
Nhân viên y tế chuyển mẫu xét nghiệm vào kiểm tra và cho kết quả nhanh sau 10 phút.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm của người dân tại công viên Bách Thảo.
Danh sách thông tin và kết quả của từng người đều được nhập vào hệ thống quản lý.
Người dân nhận ngay kết quả test Covid-19 trong vòng 10 phút, nếu kết quả âm tính được đi về ngay.