Coi thường tính mạng nhờn luật người dân đi ngược chiều đường vành đai 3

Người dân “hiên ngang” đi vào đường cấm của vành đai 3 trên cao

VOV.VN - Nhiều chủ phương tiện bất chấp nguy hiểm, đi ngược chiều trên đường vành đai 3, quay đầu xe khi gặp lực lượng CSGT.

Nhiều chủ phương tiện bất chấp nguy hiểm, “nhờn luật”, cố tình điều khiển xe máy đi ngược chiều vào đường cấm của vành đai 3 trên cao, rồi đi dưới lòng đường và vỉa hè thuộc đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân vào các khung giờ trong ngày, gây cản trở và mất an toàn giao thông.

coi thuong tinh mang nhon luat nguoi dan di nguoc chieu duong vanh dai 3 hinh 1
Xe máy đi ngược chiều.

Ghi nhận tại hiện trường lúc 8h00 ngày 30/3 nhiều xe máy lưu thông ngược chiều, cá biệt có nhiều xe đi xuyên suốt cả 600m ra ngã 4 Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi vô cùng nguy hiểm.

Điều đáng nói, khi phát hiện thấy lực lượng CSGT, họ ngay lập tức quay đầu xe, có trường hợp tạt sang làn đường sát dải phân cách giữa dành cho các phương tiện ôtô đi lên vành đai 3 trên cao,... rồi xuống dắt bộ trên vỉa hè...

Các chiến sĩ CSGT đội 7, thuộc Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường bộ - Đường sắt công an Hà Nội cũng tiến hành xử lý lỗi: điều khiển phương tiện đi ngược chiều .

Khi được hỏi hầu hết các chủ phương tiện này đều biết đây là đường ngược chiều nhưng vẫn cố tình vi phạm bởi các lý do như: "vì có việc vội" hay "đến 1 điểm gần nên ngại đi xa" hoặc "trường học con gần đây"…

coi thuong tinh mang nhon luat nguoi dan di nguoc chieu duong vanh dai 3 hinh 2
Các phương tiện "leo lên" vỉa hè để di chuyển.

Đại úy Trương Văn Phương, CSGT đội 7 cũng cho biết: CSGT hàng ngày tuần tra kiểm soát và xử lý việc đi ngược chiều của các chủ phương tiện này nhưng khi phát hiện lực lượng chức năng lập tức họ quay đầu xe, Khi bị xử lý, họ đều đưa ra lý do nhà gần đây, quên giấy tờ, đối phó theo nhiều cách, có trường hợp bất hợp tác để lập được biên bản xử lý mất cả giờ đồng hồ. Lực lượng CSGT mỏng so với số người vi phạm, đồng thời khi các chiến sĩ nhận nhiệm vụ triển khai công việc khác thì hiện tượng vi phạm lại tái diễn.

Đại úy Phương cho biết thêm: Với lỗi vi phạm xe máy đi ngược chiều sẽ phạt 350.000 đồng và giữ giấy phép lái xe (GPLX) 2 tháng. Riêng xe máy đi ngược chiều vào đường cấm của vành đai 3 trên cao phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, giữ xe 7 ngày và tước GPLX 2 tháng./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close