Người đàn ông bị đâm trọng thương do dừng xe chắn đường rẽ phải

Chỉ vì đèn đỏ, bị xe chắn phía trước, không quẹo phải được, một thanh niên đã đâm người đi xe máy thủng dạ dày, thủng cơ hoành, phải đi cấp cứu.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 2/11, bác sĩ CK2 Nguyễn Khắc Vui, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn (TP.HCM) cho biết, nạn nhân là ông L.H.B (42 tuổi, Q.8, TP.HCM) vào viện cấp cứu đêm 30/10 trong tình trạng sốc: lơ mơ, vật vã, da xanh niêm nhợt, mạch nhanh nhẹ, huyết áp tụt (còn 70/40mmHg).

Trên người bệnh nhân có vết thương do vật sắc nhọn đâm vào vị trí liên sườn gần nách trái.

den do re phai khong duoc dam nguoi trong thuong hinh 1
Ông L.H.B đang được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe sau phẫu thuật - Ảnh: BV cung cấp.

Ngay khi tiếp nhận cấp cứu, các bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện đánh giá tình trạng bệnh nhân khá nghiêm trọng cần phải điều trị cấp cứu ngay nên đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện.

Bệnh nhân được làm xét nghiệm khẩn và chẩn đoán hình ảnh với kết quả nhanh. Qua đó xác định ông B. sị sốc mất máu do tràn máu - tràn khí màng phổi và thủng tạng rỗng (thủng cơ hoành trái và thủng dạ dày mặt trước khoảng 2 cm).

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào phòng mổ cấp cứu khẩn, cùng với êkip hồi sức hỗ trợ và truyền máu. Sau một giờ phẫu thuật, truyền hai đơn vị máu, tình trạng bệnh nhân dần ổn định, được theo dõi sát, truyền dịch, kháng sinh và tập vật lý trị liệu sớm để tránh di chứng xẹp phổi về sau. Hiện sức khỏe bệnh nhân diễn tiến thuận lợi, sẽ xuất viện trong thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, người nhà bệnh nhân kể ông B. bị đâm trọng thương khi ông đang được một người bạn chở bằng xe gắn máy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hướng về giao lộ đường Hàm Nghi và dừng chờ đèn xanh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong lúc dừng chờ, thì có một đôi nam nữ chở nhau trên xe máy khác đi phía sau không rẽ phải được nên đã cự cãi với ông B.

Trong lúc cãi nhau, nam thanh niên đã dùng vật sắt nhọn đâm ông B. rồi bỏ chạy./.

Theo L.TH.H/Tuổi trẻ
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds