Người đàn ông lạng lách đánh võng cản trở xe buýt ở TP HCM

VOV.VN -Người đàn ông lạng lách trước đầu xe buýt để cản trở xe buýt lưu thông một đoạn dài tới tận cầu Sài Gòn, Quận 2, TP HCM.

Sáng nay (17/10), tại TPHCM, khi xe buýt số 150 đang di chuyển thì có một người đàn ông đi xe máy chặn đầu xe, chửi tài xế rồi lạng lách, đánh võng đi chậm trước xe buýt để cản trở.

Theo đó, vào khoảng 9h10’, xe buýt tuyến số 150 (Tân Vạn – Chợ Lớn) biển số 51B – 305.35 khởi hành từ bến Tân Vạn (tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) khi đến khu vực cầu Rạch Chiếc thì kẹt xe nên di chuyển vào làn mô tô. Khi vừa qua khỏi cầu thì có một người đàn ông điểu khiển xe máy biển số 59B1 – 600.59 chặn xe buýt và đập xe, đập kính rồi la hét vào tài xế nhiều câu khó nghe.

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Thấy tài xế và tiếp viên nhịn, người đàn ông này tiếp tục chửi bới, đá mạnh vào đầu xe buýt và có những lời lẽ đe dọa tiếp viên và tài xế. Sau đó, người này tiếp tục lên xe máy và đi chậm, lạng lách trước đầu xe buýt để cản trở xe buýt lưu thông một đoạn dài tới tận cầu Sài Gòn (Quận 2).

Trao đổi với phóng viên VOV, anh Lưu Phước Lộc, tiếp viên tuyến xe 150 trên cho biết những chuyện gây hấn của người đi xe máy thì anh em cũng thường xuyên gặp nhưng kiểu như sáng nay là khá hiếm. Anh em tài xế cũng xác định là bình tĩnh để không xảy ra những sự cố đáng tiếc, nhất là va chạm, đánh nhau như một số trường hợp trước đây. 

Đại diện HTX 19-5, đơn vị quản lý tuyến 150 cũng cho biết sẽ nắm lại vụ việc và thông tin ngay khi có đầy đủ thông tin. Về việc xe buýt có được phép đi vào làn hai bánh không, đại diện HTX cho biết trong một số trường hợp như ùn ứ, đón trả khách... xe buýt sẽ được vào làn hai bánh nhưng vào rồi ra chứ không được chạy suốt trong làn xe hai bánh.

Tuy nhiên, thực tế là nhiều xe buýt thường xuyên chạy hẳn vào làn hai bánh để rút ngắn thời gian lưu thông, gây nên nhiều bức xúc cho người đi xe máy. 

Được biết, thời gian qua xuất hiện tình trạng cự cãi giữa xe buýt và người đi xe máy khá nhiều. Mới đây, một tài xế xu buýt tuyến 150 cũng đã bị đình chỉ và đuổi việc sau khi có hành vi cự cãi với người đi xe máy và có những lời lẽ khiếm nhã./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Xe container va chạm với xe đạp, cụ ông 70 tuổi tử vong

VOV.VN -Tối 16/10, trên địa bàn quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 cụ ông tử vong tại chỗ.

Chính thức cấm xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, UBND TP Đà Nẵng quyết định cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà. 

Ô tô va chạm với xe máy, 3 người trong 1 gia đình tử vong

VOV.VN -Chiều 16/10, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Tin cùng chuyên mục