Người dân phản đối Công ty Hoàng Quân thất hứa chậm giao nhà ở

Người dân phản đối Công ty Hoàng Quân thất hứa, chậm giao nhà ở

VOV.VN - Người dân bức xúc với Công ty cổ phần địa ốc Hoàng Quân (Khánh Hòa) chậm bàn giao căn hộ đã 2 năm.
Ngày 1/10, hàng trăm người dân là khách hàng mua căn hộ của Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang, tập trung trước trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa để yêu cầu chủ đầu tư Dự án là Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân (viết tắt Công ty Hoàng Quân) bàn giao căn hộ, sau 2 năm trễ hẹn.

nguoi dan phan doi cong ty hoang quan that hua cham giao nha o hinh 1
Sau nhiều lần Công ty Hoàng Quân thất hứa, khách hàng tập trung để phản đối.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang là dự án nhà ở xã hội lớn nhất tỉnh Khánh Hòa được Công ty cổ phần Hoàng Quân đầu tư tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng với quy mô 1.000 căn hộ. Chủ đầu tư cam kết giao nhà cho khách hàng vào tháng 12/2016. Sau đó, chủ đầu tư nhiều lần hứa hẹn và thất hứa. Khách hàng cũng nhiều lần tập trung để phản đối, đối thoại với đại diện chủ đầu tư.
Đầu năm nay, chủ đầu tư hứa sẽ giao nhà vào cuối quý III nhưng nay lại xin khất hạn giao nhà đến tháng 12/2018.
Ngày 20/9, chủ đầu tư có văn bản gửi khách hàng nêu lý do gặp nhiều khó khăn và đang huy động nguồn lực tài chính để sớm hoàn thành dự án.
Công ty Hoàng Quân cũng đã ngừng chi thanh toán tiền lãi suất chậm bàn giao căn hộ và hỗ trợ thuê nhà.
Quá bức xúc trước việc chủ đầu tư liên tục thất hứa, nhiều khách hàng đã kéo đến trước trụ sở Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa để cầu cứu.
Ông Triệu Trường Sơn, khách hàng của Dự án HQC Nha Trang cho biết: “Hiện giờ, công trình thực ra chỉ là lớp màu bên ngoài, không có thay đổi nhiều, làm để đối phó, mọi thứ nham nhở. Một công trình đồ sộ nhưng chỉ có mấy chục công nhân. Thang máy đã lắp nhưng chỉ lắp phần cơ bản. Phòng cháy, chữa cháy gần như chưa đâu vào đâu. Về ốp lát, lan can làm kiểu đối phó, gọi là có việc cho công nhân làm”.
Gần 2 năm qua, nhiều khách hàng phải thuê nhà để ở tạm. Trong khi đó, không ít người đã thanh toán 100% tiền mua nhà cho Công ty Hoàng Quân và hàng tháng phải trả lãi ngân hàng.
Chị Hoàng Thị Vấn, khách hàng của Dự án HQC Nha Trang đề nghị: “Hai vợ chồng tôi ở với 2 đứa con phải thuê nhà nguyên căn. Điện nước 1 tháng khoảng 5 triệu đồng. Bây giờ, phải trả tiền gốc lẫn lãi nhà Hoàng Quân nữa là 6 triệu đồng nữa. Lương vợ, chồng đắp vào khoản đó, chưa tính chi phí thì không có đủ. Chúng tôi phải vay mượn, tháng này đắp tháng nọ. Không có tiền phải mua nhà ở xã hội của Nhà nước nhưng đã 3 năm nay không thấy nhà đâu cả”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close