Người dân phố núi Sơn La chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Người dân phố núi Sơn La chung tay phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Người dân phố núi Sơn La đang tích cực thực hiện cách ly toàn xã hội, kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19.

Với nhiều hành động thiết thực chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19, những ngày này, nhiều áp phích, băng rôn, khẩu hiệu về phòng chống dịch bệnh được treo trước mỗi cổng bản, ngõ xóm, người dân phố núi Sơn La đang tích cực thực hiện cách ly toàn xã hội, kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19.

nguoi dan pho nui son la chung tay phong, chong dich covid-19 hinh 1
Pa nô, áp phích được treo tại vị trí dễ nhìn.

Mỗi con đường ở phố núi Sơn La những ngày gần đây trở nên vắng vẻ, thưa người bởi mỗi công dân đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cổng bản, tổ dân phố, cụm dân cư đều được treo các pa nô, áp phích với nội dung: "Không có việc cần thiết xin đừng vào xóm";"Vui lòng dừng lại và quay ra nếu là người ngoài, xóm tôi rất cần bình an"; "Luôn giữ khoảng cách từ 2 mét trở lên và đeo khẩu trang khi có việc cần thiết đi ra ngoài"...

nguoi dan pho nui son la chung tay phong, chong dich covid-19 hinh 2
Ngay tại cổng bản, ngõ xóm, khu dân cư.

Không ít các ngõ xóm, các bạn trẻ cũng tự vẽ tranh cổ động, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Bạn Nguyễn Tiến Công ở phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La nói: "Ở địa phương tôi thì cán bộ chính quyền ở phường, tổ cũng đến từng hộ gia đình để thông báo, hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19, rồi phát thêm nước sát trùng khô cho các gia đình. Tôi thấy việc đấy rất là tốt, để cho mỗi người người dân trong tổ dân phố thấy là được Nhà nước cũng như là được chính quyền các cấp quan tâm hơn."

nguoi dan pho nui son la chung tay phong, chong dich covid-19 hinh 3
Tại nhà văn hóa các tổ, bản là những khuyến cáo, hướng dẫn người dân biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Công tác tuyên tuyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tới người dân dịp này cũng được chính quyền các tổ, bản triển khai đều đặn, nhất là tuyên truyền để người dân chấp hành việc không tụ tập đông người và thực hiện "Ở tại nhà", "Không ra ngoài khi không có việc thật sự cần thiết" theo chủ trương của Chính phủ và của tỉnh Sơn La.

Bà Nguyễn Thị Thân, Tổ trưởng tổ 3, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La cho biết: "Qua tuyên truyền của tổ bản và tuyên truyền của các nhóm dân cư thì thấy người dân thực hiện chủ trương chống Covid tốt, khai báo từng ngày, không tụ tập đông người các buổi hội họp, ví dụ như là 8-3 không tổ chức hội họp."

nguoi dan pho nui son la chung tay phong, chong dich covid-19 hinh 4
Vì sự an toàn cho chính mình và cộng đồng, mỗi người dân phố núi Sơn La đều đang tích cực chung tay với mong muốn ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Từ sự tuyên truyền, vận động của các cấp chính quyền, giờ đây, người dân phố núi Sơn La đã hiểu rất rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19. Vì sự an toàn cho chính mình và cộng đồng, mỗi người đều đang tích cực chung tay với mong muốn ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close