Người mẹ thất thần chờ tin con mất tích trong vụ cháy ở Trung Văn

VOV.VN - Người mẹ nhận tin con trai mất tích trong vụ cháy lớn thiêu rụi 4 nhà xưởng đã vội vã đến hiện trường.

Bà Lê Thị Lá (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) có con là Trần Văn Hải (SN 1994) và cháu là Lê Văn Hải (SN 2000) đang mất tích trong vụ cháy cho biết: Vào khoảng 6h sáng nay (12/4) bà nhận được cuộc gọi báo tin con trai bị nạn trong vụ cháy ở ngõ 1 phố Đại Linh (Trung Văn, Hà Nội) nên đã tức tốc từ quê lên để ngóng tin tức về con, cháu mình.

Bà Lê Thị Lá- mẹ của nạn nhân đang bị mất tích trong vụ cháy. 

“Khi lên đến nơi, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường nên tôi không được vào trong. Bây giờ, tôi cũng không biết con trai với cháu mình sống chết ra sao. Nhìn lực lượng chức năng đưa người ra mà tôi thấy đau lòng”- bà Lá thẫn thờ.

Vẻ mặt thất thần, bà Lá kể, con trai bà cùng người cháu làm cho một công ty chuyên sản xuất đồ nhựa được khoảng hơn 1 năm nay. Cả hai thanh niên cùng chưa xây dựng gia đình.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến 9h50 phút sáng 12/4, lực lượng chức năng đã đưa được 5 người ra khỏi hiện trường và còn 3 người mất tích.

Trước đó, vào khoảng 2h15' sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra vụ hoả hoạn thiêu rụi 4 nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Hiện tại đã đưa được 5 thi thể ra ngoài, 3 người chưa tìm thấy.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79.

UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Đồng thời giao Công an thành phố tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật./.

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính 8 người có mặt tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79 lúc xảy ra cháy. 5 người chết và 3 người đang mất tích, gồm:

1. Lương Quốc Dân (SN 1984) là công nhân công ty 79.

2. Lương Văn Việt (SN 1986) công ty môi trường 79.

3. Trần Thị Lan (SN 1990) vợ anh Lương Văn Việt.

4. Lương Công Minh (SN 2014) con của anh Việt, chị Lan.

5. Lương Anh Tuấn (SN 2018) con của anh Việt, chị Lan.

3 người hiện còn mất tích tên Tuấn (SN 1985, lái xe Công ty môi trường 79); Hải (khoảng 20 tuổi, công nhân công ty) và một người khác tên Hải (khoảng 22 tuổi, công nhân công ty)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

8 người chết và mất tích trong vụ cháy lớn ở Trung Văn - Hà Nội

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo và giải quyết hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay tại Trung Văn - Hà Nội.

Ảnh: Hiện trường vụ cháy nhà xưởng làm 8 người chết tại Hà Nội

VOV.VN - Đã có 8 người chết trong vụ cháy xưởng sản xuất thùng nhựa tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục