Người mẹ và 4 con nhỏ nhập viện do uống thuốc trừ cỏ

Người mẹ và 4 con nhỏ nhập viện do uống thuốc trừ cỏ

VOV.VN - Do mâu thuẫn chuyện gia đình, người mẹ cùng 4 con nhỏ nhập viện do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đang điều trị cho 4 trẻ là anh em ruột trong một gia đình do ngộ độc thuốc trừ cỏ, bé lớn nhất 11 tuổi, nhỏ nhất mới 22 tháng tuổi đều ngụ tại quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ.

nguoi me va 4 con nho nhap vien do uong thuoc tru co hinh 1
4 em nhỏ đnag được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Vào khuya ngày (16/11), 4 trẻ nghi do ngộ độc thuốc trừ cỏ đã được gia đình đưa vào Bệnh viên Nhi đồng Cần Thơ. Theo khai nhận của gia đình là các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Khi tiếp nhận các cháu, bác sĩ đã xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

Hiện tình trạng 4 cháu đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, vẫn phải nằm tại bệnh viện để theo dõi. Các bác sĩ cho biết, thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác nên khi 4 cháu trên uống phải được rửa dạ dày kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

nguoi me va 4 con nho nhap vien do uong thuoc tru co hinh 2

Theo lời em Q.K, vào hôm xảy ra sự việc, mẹ có đã đưa ly bò cụng cho 4 anh em uống nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ ruột của 4 trẻ nói trên) cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ do ngộ độc thuốc trừ cỏ. Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close