Người tiếp xúc gần với ca 21 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Đắk Lắk

Người tiếp xúc gần với ca 21 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Trường hợp này là người cư trú tại Đắk Lắk đã ra Hà Nội dự họp và tiếp xúc gần với ông N.Q.T - ca mắc Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam.

Ngày 11/3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của một trường hợp ở địa phương có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 21 tại Hà Nội.

Đắk Lắk vẫn đang tiến hành các biện pháp cách ly y tế đối với người này; đồng thời tổ chức, hướng dẫn cách ly đối với 159 người khác khác liên quan.

nguoi tiep xuc gan voi ca 21 co ket qua am tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
Khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cụ thể, trường hợp có tên N.T.P, trú tỉnh Đắk Lắk, đi Hà Nội vào ngày 5/3. Ngày 6/3, người này có tiếp xúc trực tiếp, nói chuyện, bắt tay với bệnh nhân số 21 tại Hà Nội. Ngày 9/3, người này bay từ Hà Nội về Đắk Lắk và tự cách ly tại nhà. Đến sáng 10/3, đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để được cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với hãng hàng không có chuyến bay chở trường hợp vừa nêu để tổ chức xử lý y tế; liên lạc với 151 hành khách trên chuyến bay và 8 thành viên phi hành đoàn để cách ly và hướng dẫn cách ly theo quy định. 21 hành khách ngồi ở 5 hàng ghế gần trường hợp này được cách ly tập trung, còn lại các hành khách khác cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

Đại diện Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đến trưa 11/3, trường hợp N.T.P đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do trường hợp này có tiếp xúc gần với ca bệnh số 21 nên sẽ được theo dõi chặt chẽ và thực hiện cách ly đúng 14 ngày.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close