Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ truy điệu các Anh hùng liệt sỹ tại Vị Xuyên

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ truy điệu các AHLS tại Vị Xuyên

VOV.VN - Sáng 9/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên diễn ra Lễ truy điệu, an táng các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biến giới phía Bắc.

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang du le truy dieu cac anh hung liet sy tai vi xuyen hinh 1
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự buổi lễ.

 Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc, hàng nghìn người con ưu tú của mọi miền đất nước đã sát cánh cùng với quân và nhân dân Hà Giang kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu, quyết tâm giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Mặc dù, chiến tranh đã lùi xa song những tổn thất, đau thương, mất mát do chiến tranh để lại còn rất nặng nề. Tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết: "Trong không khí trang nghiêm, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đó, các đại biểu đã tiễn đưa 7 bộ hài cốt Liệt sỹ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Máu thịt các anh, tên gọi, địa chỉ quê hương của các anh cũng đã hòa vào lòng đất mẹ, để có độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ như hôm nay. Phát huy truyền thống yêu nước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang sẽ tiếp tục viết tiếp trang sử hào hùng trong công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close