Kon Tum quy tập được 21 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào và Campuchia

VOV.VN - Thông tin từ Đội K53 tỉnh Kon Tum cho biết, tất cả 21 hài cốt liệt sỹ mà Đội quy tập được đều chưa rõ danh tính, đơn vị và quê quán...

Sau 5 tháng làm nhiệm vụ tại hai nước bạn Lào và Campuchia, Đội K53 tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, quy tập được 21 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh.

Trong 21 hài cốt liệt sỹ được Đội K53 tỉnh Kon Tum quy tập trong 5 tháng mùa khô vừa qua có 16 hài cốt liệt sỹ quy tập trên địa bàn huyện Tà Veng, tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Campuchia; 5 hài cốt liệt sỹ còn lại được quy tập trên địa bàn 3 tỉnh phía Nam của nước CHDCND Lào, gồm: Sêkông 3 hài cốt liệt sỹ, tỉnh Attaapư và Chămpasắc mỗi tỉnh quy tập được 1 hài cốt liệt sỹ.

Các hài cốt liệt được đặt trang trọng tại nhà thờ nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi . (Ảnh: Quân khu 5)

Thông tin từ Đội K53 tỉnh Kon Tum cho biết, tất cả 21 hài cốt liệt sỹ mà Đội quy tập được đều chưa rõ danh tính, đơn vị và quê quán song hầu hết các mẫu sinh phẩm để làm xét nghiệm AND đều trong tình trạng tốt.

Ngày 4/ 4 vừa qua toàn bộ 21 hài cốt liệt sỹ mà Đội K53 tỉnh Kon Tum quy tập trên đất bạn Lào và Campuchia đã được đưa về nhà chờ Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi giao cho Phòng  Lao động, Thương binh và Xã hội huyện quản lý.  

Để tỏ lòng thành kính các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ quốc tế cao cả, trong suốt thời gian chờ tỉnh Kon Tum tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt các liệt sỹ, hàng ngày cán bộ nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ tại đây thực hiện đúng các lễ nghi truyền thống với tinh thần trách nhiệm cao.

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, hiện toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Đội K53 tỉnh Kon Tum mới trở về từ nước bạn Lào và Campuchia đang tự thực hiện cách ly tập trung tại đơn vị trong thời gian 14 ngày./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Cất bốc 3 hài cốt liệt sỹ tại Hà Tiên, Kiên Giang

VOV.VN - Đây là những liệt sỹ thuộc đơn vị đại đội 4, tiểu đoàn 4, trung đoàn 46, sư đoàn 1 đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Thông tin mới về vụ 13 mộ liệt sỹ ở Bắc Kạn không có hài cốt

VOV.VN - Cơ quan chức năng bước đầu xác định có 5 liệt sỹ đã được thân nhân tự cất bốc trước khi các cơ quan chức năng quy tập vào Nghĩa trang.

Khánh Hòa phát hiện hài cốt liệt sỹ tại Căn cứ địa cách mạng Đồng Bò

VOV.VN -Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành cất bốc hài cốt các liệt sĩ được người dân phát hiện căn cứ địa cách mạng Đồng Bò, Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục