Nguyên nhân gây cháy nhà xưởng rộng 3.600m2 tại Bình Dương

Nguyên nhân gây cháy nhà xưởng rộng 3.600m2 tại Bình Dương

VOV.VN -Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cháy là do chập điện

Hôm nay (25/11), cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy lớn tại một nhà xưởng trong Công ty TNHH Master Sofa International có địa chỉ tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vào ngày 24/11 là do chập điện. Sau vụ hỏa hoạn, Công ty cũng đã cho tất cả công nhân nghỉ việc nhưng vẫn được trả lương đến khi sản xuất trở lại.

nguyen nhan gay chay nha xuong rong 3.600m2 tai binh duong hinh 1
Cháy lớn tại một xưởng sản xuất Công ty Master Sofa International.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương, lực lượng đã điều động 19 xe chuyên dụng cùng cả trăm chiến sĩ để triển khai công tác dập lửa. Đến khoảng 19h ngày 24/11 đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi khoảng 3.600m2 nhà xưởng và hàng hóa sản xuất đang làm dang dở.

Công ty Master Sofa International chuyên sản xuất giường, tủ, bàn, ghế với hơn 900 công nhân. Qua trích xuất camera phát hiện đám cháy bùng phát tại tầng 2 rồi nhanh chóng lan xuống tầng 1 nơi có khoảng 20 công nhân đang làm việc. Nghe tiếng nổ lớn và khói bốc lên, các công nhân đã kịp chạy ra ngoài nên không có thương vong về người. Được biết, công ty này đã xây dựng phương án chữa cháy cơ sở, tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm 2018 đúng quy định.

nguyen nhan gay chay nha xuong rong 3.600m2 tai binh duong hinh 2
Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang cố gắng dập lửa.

Như VOV đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h30 trưa ngày 24/11 tại một xưởng sản xuất của Công ty Master Sofa International. Lúc này, đa số các công nhân làm việc ngày chủ nhật đã về nghỉ trưa; một số khác đang làm việc thì nghe tiếng nổ lớn. Ngọn lửa sau đó đã bùng phát và lan rộng, công nhân và bảo vệ của công ty không kịp trở tay. Dù lực lượng tại chỗ cố gắng dập lửa nhưng đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng điều xe, lực lượng đến hiện trường dập lửa./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close