Nhà báo Nguyễn Văn Bằng sẽ được ghép thận trong 1 tháng tới

Nhà báo Nguyễn Văn Bằng sẽ được ghép thận trong 1 tháng tới

VOV.VN - Nhà báo Nguyễn Văn Bằng (Báo Long An) sẽ được ghép thận trong vòng 1 tháng tới nếu các quy trình được thực hiện suôn sẻ.

Chiều nay (20/4), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, nếu các quy trình được thực hiện suôn sẻ, thì trong vòng 1 tháng tới, nhà báo Nguyễn Văn Bằng sẽ được ghép thận.

nha bao nguyen van bang se duoc ghep than trong 1 thang toi hinh 1
Nhà báo Nguyễn Văn Bằng

Người cho thận là chị Nguyễn Thị Thúy Hảo – người yêu của nhà báo Nguyễn Văn Bằng (Báo Long An). Bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Theo thủ tục thì chị Nguyễn Thị Thúy Hảo sẽ phải có giấy xác nhận chứng minh mình là người yêu anh Bằng, để việc tự nguyện hiến thận là nhân đạo chứ không phải một trường hợp mua bán tạng.

Sau khi hoàn tất những thủ tục pháp lý, Khoa Tiết niệu của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành các xét nghiệm lâm sàng để thẩm định sức khỏe của người cho.

Người cho thận chỉ có thể hiến thận với điều kiện đủ sức khỏe và có thể sống bình thường trong quãng đời còn lại bằng một quả thận. Ngoài ra, cần có sự phù hợp giữa người cho và người nhận thận. Hiện tại, kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy chị Hảo và nhà báo Nguyễn Văn Bằng đã có chung nhóm máu O.

Dự kiến, ngày 21/4, anh Bằng sẽ chuyển hồ sơ về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục chạy thận trong thời gian thực hiện một số xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng chuẩn bị cho cuộc ghép thận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close