Nhà thờ 130 tuổi bị cháy trong đêm

Vụ hỏa hoạn lớn trong đêm đã thiêu rụi thánh đường Trung Lao tại xã Trung Trực, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, khiến cho nhà thờ cổ bị cháy hoàn toàn.

Khoảng 23h đêm qua, tại nhà thờ Trung Lao (xã Trung Trực, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) xảy ra vụ hỏa hoạn, khiến toàn bộ thánh đường bị thiêu rụi.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết: Khi phát hiện ra cháy, quản lý nhà thờ đã xuống báo tin cho các bà con giáo dân và chính quyền địa phương để ứng cứu.

Người dân đã hô hào nhau và giật chuông kêu liên hồi. Do thánh đường nằm ở vị trí thông thoáng nên bắt gió, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, mọi nỗ lực cứu hỏa đã không có tác dụng. Cả thánh đường rộng lớn đã bùng lên thành ngọn lửa khổng lồ suốt nhiều giờ liền.

Đến 7h sáng nay, ngọn lửa đã tắt nhưng bên trong vẫn đang rất nóng, còn tình trạng cháy âm. Cơ quan chức năng đang bảo vệ hiện trường. Toàn bộ khu nhà thờ bị lửa thiêu sạch, phần mái của khu nhà đổ sập xuống cùng đống tro tàn, duy chỉ còn lại 4 bức tường xây trơ lại. Hiện chưa phát hiện có thiệt hại về người.

PC_Article_Middle

Nhà thờ Trung Lao được khởi công xây dựng năm 1888, xây theo lối kiến trúc phương Tây kết hợp với kiến trúc truyền thống Việt Nam rất tỷ mỉ. Thời gian từ khi khởi công đến khi hoàn thành kéo dài hơn 10 năm, vì thế đây được coi là một nhà thờ đẹp, lâu đời của tỉnh Nam Định. Nhà thờ dài 50 m, rộng 16m thiết kế 11 gian cây dựng bằng tường gạch, lợp ngói vảy rồng. Bên trong nhà thờ nội thất đều được làm bằng gỗ.

Hiện cơ quan công an tỉnh Nam Định đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại./.

Theo Thu Hằng/Vietnamnet
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Đứng tim nhìn 2 chiến cơ Su-25 bay sát mặt đất mà không va chạm
VOV.VN - Phi công Ukraine đã điều khiển 2 máy bay chiến đấu Su-25 rượt đuổi nhau sát sạt mặt đất mà không đâm va.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x