Nhiều báo in phải tạm đình bản do dịch Covid-19

Nhiều báo in phải tạm đình bản do dịch Covid-19

VOV.VN -Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tờ báo in phải tạm đình bản để đảm bảo an toàn.

Ngày 30/3, báo Vietnam News thông báo sẽ tạm dừng xuất bản báo giấy trong 2 tuần tới. Theo đó, thời gian tạm dừng từ 31/3 đến 15/4, do có một phóng viên mắc Covid-19.

Thông báo được đưa ra sau khi Bộ Y tế xác nhận ca bệnh số 183 mắc Covid-19 vào chiều 29/3. Đây là nữ phóng viên 43 tuổi, địa chỉ tại Trung Hòa, Cầu Giấy có tiếp xúc gần (phỏng vấn) với bệnh nhân số 148 ngày 12/3/2020.

Cùng ngày, Báo Phụ nữ Thủ đô cũng thông báo sẽ tạm dừng xuất bản hai ấn phẩm báo giấy là tuần báo Báo Phụ nữ Thủ đô và Đặc san Đời sống - Gia đình hai kỳ xuất bản.

Theo đó, Tuần báo Phụ nữ Thủ đô: Nghỉ 2 số báo tuần 14+15 ( các số ra ngày 1/4 và 8/4). Đặc san Đời sống gia đình: Nghỉ 2 số đặc san 14+15 (là các số ra ngày 2/4 và 9/4).

Sau đó, tùy theo tình hình thực tế, Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục xuất bản các số tiếp theo.

Cũng theo cơ quan báo chí này, quyết định được đưa ra để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, bạn đọc, cũng như đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Phụ nữ Thủ đô.

Đến ngày 31/3, Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo và được Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cho phép tạm dừng xuất bản báo in Quảng Ninh hàng ngày từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4.

Trước đó, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã rà soát và thấy rằng việc phát hành báo do nhân viên bưu điện thực hiện, đưa đến hàng vạn bạn đọc hàng ngày sẽ tiềm ẩn các yếu tố rủi ro trong phòng chống dịch bệnh. Mặt khác, nhu cầu tiếp cận thông tin trong thời gian cao điểm thực hiện “cách ly toàn xã hội” trong 15 ngày tới cần nhanh chóng, kịp thời nên thông tin từ báo in sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Căn cứ vào khả năng đáp ứng thông tin trên các hạ tầng truyền thông, trong 15 ngày tới, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quang Ninh cho biết, sẽ tăng cường tất cả các nội dung thông tin, tuyên truyền trên các hạ tầng gồm: Báo Quảng Ninh điện tử, Cổng thông tin điện tử, 2 kênh phát thanh, 2 kênh truyền hình và trên các trang mạng xã hội do Trung tâm quản lý đảm bảo thông tin, tuyên truyền hiệu quả công tác phòng chống dịch; đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới bạn đọc và khán giả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close