Nhiều hệ thống kênh mương ngoại thành Mỹ Tho ô nhiễm nặng

Nhiều hệ thống kênh mương ngoại thành Mỹ Tho ô nhiễm nặng

VOV.VN - Báo động nhất là tại địa bàn xã Trung An, phường 9, phường 10, xã Mỹ Phong và xã Tân Mỹ Chánh, nguồn nước dưới kênh không còn sử dụng được cho sản xuất

Do tác động của đô thị hóa và ảnh hưởng của  việc sản xuất kinh doanh từ các doanh nghiệp đã làm cho nguồn nước  dưới hệ thống kênh mương ở ngoại thành đô thị Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang hiện nay bị ô nhiễm trầm trọng.

nhieu he thong kenh muong ngoai thanh my tho o nhiem nang hinh 1
Nguồn nước dưới kênh tại phường 9, TP.Mỹ Tho đen kịt

Hiện nay, người dân ở các xã, phường ngoại ô Thành phố Mỹ Tho rất bức xúc vì là đô thị loại I nhưng nguồn nước dưới nhiều kênh mương bị đen kịt, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe cộng đồng.

Báo động nhất là tại địa bàn xã Trung An,  phường 9, phường 10,  xã Mỹ Phong và xã Tân Mỹ Chánh, nguồn nước dưới kênh không còn sử dụng được cho sản xuất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh phát triển càng nhiều; trong khi đó hệ thống kênh mương bị ứ đọng nước. Đặc biệt, các doanh nghiệp ở cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh  xả  nguồn nước thải chưa xử lý đạt yêu cầu ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước rất nặng nề.

Ông Trần Văn Tài, người dân xã Tân Mỹ Chánh, Tp. Mỹ Tho sống gần kênh bị ô nhiễm bức xúc: "Kênh này từ cống trên Quốc lộ 50 chảy xuống đây bị ô nhiễm do lò bún, lò kem, lò heo xả thải ra, khu công nghiệp thải ra… Bức xúc nhất là mùi hôi thối chịu không nổi, ô nhiễm môi trường. Cái thứ hai là nước sinh hoạt, người dân muốn tưới tiêu mà đâu có nước. Nhà tôi muốn tưới vào vườn thanh long mà đâu có nước tưới đâu, phải chờ trời mưa mà không có mưa thì chịu"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close