Nhiều hệ thống kênh mương ngoại thành Mỹ Tho ô nhiễm nặng

VOV.VN - Báo động nhất là tại địa bàn xã Trung An, phường 9, phường 10, xã Mỹ Phong và xã Tân Mỹ Chánh, nguồn nước dưới kênh không còn sử dụng được cho sản xuất

Do tác động của đô thị hóa và ảnh hưởng của  việc sản xuất kinh doanh từ các doanh nghiệp đã làm cho nguồn nước  dưới hệ thống kênh mương ở ngoại thành đô thị Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang hiện nay bị ô nhiễm trầm trọng.

Nguồn nước dưới kênh tại phường 9, TP.Mỹ Tho đen kịt

Hiện nay, người dân ở các xã, phường ngoại ô Thành phố Mỹ Tho rất bức xúc vì là đô thị loại I nhưng nguồn nước dưới nhiều kênh mương bị đen kịt, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe cộng đồng.

Báo động nhất là tại địa bàn xã Trung An,  phường 9, phường 10,  xã Mỹ Phong và xã Tân Mỹ Chánh, nguồn nước dưới kênh không còn sử dụng được cho sản xuất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh phát triển càng nhiều; trong khi đó hệ thống kênh mương bị ứ đọng nước. Đặc biệt, các doanh nghiệp ở cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh  xả  nguồn nước thải chưa xử lý đạt yêu cầu ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước rất nặng nề.

Ông Trần Văn Tài, người dân xã Tân Mỹ Chánh, Tp. Mỹ Tho sống gần kênh bị ô nhiễm bức xúc: "Kênh này từ cống trên Quốc lộ 50 chảy xuống đây bị ô nhiễm do lò bún, lò kem, lò heo xả thải ra, khu công nghiệp thải ra… Bức xúc nhất là mùi hôi thối chịu không nổi, ô nhiễm môi trường. Cái thứ hai là nước sinh hoạt, người dân muốn tưới tiêu mà đâu có nước. Nhà tôi muốn tưới vào vườn thanh long mà đâu có nước tưới đâu, phải chờ trời mưa mà không có mưa thì chịu"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cá chết nổi trắng mặt hồ Yên Sở do nguồn nước bị ô nhiễm?

VOV.VN - Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân cá chết ở cụm hồ Yên Sở những ngày qua do nước thải từ nội thành Hà Nội đổ về đây khiến nguồn nước bị ô nhiễm.

TPHCM sẽ đốt rác phát điện để giảm ô nhiễm môi trường

VOV.VN - Quý 4/2019, TPHCM sẽ khởi công xây dựng nhà máy mới áp dụng công nghệ chuyển hóa rác thành điện năng.

Phạt gần 600 triệu đồng công ty gây ô nhiễm môi trường ở Nghệ An

VOV.VN - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định xử phạt gần 600 triệu đồng đối với một công ty môi trường vì gây ô nhiễm môi trường…

Tin cùng chuyên mục