Nhiều ổ gà và vũng nước đọng trên đường du lịch Mũi Né

Nhiều ổ gà và vũng nước đọng trên đường du lịch Mũi Né

VOV.VN -Tuyến đường qua khu du lịch cao cấp Hàm Tiến– Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đang xuống nghiêm trọng, hình thành nhiều "ổ gà", "ổ voi".

Khu du lịch cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né nằm dọc biển theo tuyến đường tỉnh 706A, gồm đường Nguyễn Đình Chiểu nối với đường Huỳnh Thúc Kháng, trên chiều dài gần 10 km. Nơi đây được mệnh danh là thủ đô resort của cả nước, tập trung nhiều du lịch đẳng cấp quốc tế. Nhưng hiện nay, đường sá tại đây nhiều đoạn bị hư hỏng nặng. Đoạn đầu đường Nguyễn Đình Chiểu, đối diện khu nghỉ mát Dessole, vết lở và "ổ gà", "ổ voi" nối nhau kéo dài hơn chục mét.

nhieu o ga va vung nuoc dong tren duong du lich mui ne  hinh 1
Đoạn đường xuống cấp trầm trọng.

Ông Trần Thu, nhân viên bảo vệ của khu du lịch cho biết: “Ở đây là khu du lịch, khách Tây đông, nhưng tôi thấy khu vực đường đây xảy ra tai nạn rất nhiều. Buổi chiều cũng có, tối cũng có, trưa cũng có".

Cũng trên tuyến này, từ khu vực chợ Rạng đến trung tâm phường Mũi Né có hàng chục điểm bị lở, kéo dài. Nước đọng lại lâu ngày thành hố sâu, khiến cho tuyến đường du lịch trở nên nhếch nhác, ô nhiễm, tiềm ẩn rủi ro gây tai nạn cho người đi xe máy, nhất là du khách nước ngoài. Các tài xế lái xe du lịch, du khách và người dân đều ngao ngán. 

Ông Trần Văn Tạo, nhà ở đối diện đoạn đường bị lở, ngập nước kéo dài đề nghị: “Cấp trên hỗ trợ làm con đường cho thuận tiện để bà con đi qua đi lại. Người lạ toàn đi xuống mặt nước mà không biết nên bị ngã".

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết cho biết hiện nay đã có dự án mở rộng đoạn từ bãi đá Ông Địa đến khu du lịch Hoàng Ngọc, chiều dài 6km, với tổng mức đầu tư gần 170 tỷ đồng. Dự kiến sẽ khởi công vào giữa tháng 10 tới. Đoạn còn lại cũng đang được TP Phan Thiết kiến nghị tỉnh tiếp tục đầu tư để Mũi Né xứng tầm là khu du lịch quốc gia. Để tránh lãng phí, chính quyền địa phương không dặm vá những đoạn xuống này mà để chờ thi công mở rộng cùng một thể./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close