Nhiều tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục thực hiện cách ly xã hội

Nhiều tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục thực hiện cách ly xã hội

VOV.VN - Nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực Đông Nam bộ cho biết vẫn tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 22/4.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực Đông Nam bộ cho biết vẫn tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 22/4.

nhieu tinh dong nam bo tiep tuc thuc hien cach ly xa hoi hinh 1
Đường phố Phan Thiết (Bình Thuận) trong sáng nay không quá nhiều xe cộ.

Bình Thuận là một trong 12 địa phương có nguy cơ cao về dịch bệnh Covid-19. Ngay trong đêm 15/4,  tỉnh đã có công văn hoả tốc tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi UBND tỉnh có chỉ đạo mới. Sáng nay (16/4), một số hộ dân chưa nắm bắt thông tin đã bày biện hàng quán để buôn bán. Chị Thu Dung – chủ quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo - TP Phan Thiết bày 5 bộ bàn để bán nước giải khát nhưng sau đó đã phải dọn vào để bán cho những người mang đi sau khi được cơ quan chức năng nhắc nhở.

Tương tự, tại các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ là Bình Dương, Bình Phước cũng quyết định tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4. Trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết tỉnh vẫn thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 đến hết ngày 22/4. Tuy nhiên theo ghi nhận vào sáng nay, do chưa nắm bắt được thông tin nên nhiều quán ăn, cà phê... đã mở cửa đón khách...Những người này cho biết do chưa có hướng dẫn cụ thể ở giai đoạn sau ngày 15/4 nhưng họ vẫn sẽ chấp ngành nghiêm túc theo các yêu cầu của cơ quan chức năng để đảm bảo phòng chống dịch.

nhieu tinh dong nam bo tiep tuc thuc hien cach ly xa hoi hinh 2
Nhiều quán cà phê ở Bình Dương sáng nay đã mở cửa đón khách.

Anh Nguyễn Minh Quang, một chủ quán ăn ở phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nói: “Nếu trong ngày hôm nay, Bình Dương có quyết định tiếp tục thực hiện việc cách ly xã hội thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ. Bởi vì cần chung tay phòng, chống dịch mới hiệu quả, chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh”.

Còn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tuy thuộc nhóm nguy cơ thấp, nhưng tỉnh vẫn thông báo đến nhân dân, cơ sở kinh doanh, cơ quan chức năng tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác. Ông Nguyễn Tấn Bản, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết, huyện vẫn tiếp tục quán triệt đến quần chúng nhân dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

nhieu tinh dong nam bo tiep tuc thuc hien cach ly xa hoi hinh 3
Hàng quán tại huyện Châu Đức tiếp tục đóng cửa trong sáng ngày 16/4.

Ông Nguyễn Tấn Bản cho biết: "Huyện tiếp tục yêu cầu các ngành, bà con nhân dân tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần cho việc phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện cao nhất".

Chị Nguyễn Thị Thanh, chủ quán cà phê ở Phường 11, Thành phố Vũng Tàu cho biết dù địa phương chưa có thông báo gì nhưng chị vẫn chấp hành việc cách ly xã hội để chung tay đẩy lùi dịch bệnh: "Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì quán cà phê của mình tiếp tục đóng cửa. Buôn bán đâu phải một sớm một chiều, nếu mỗi người dân đều ý thức, đồng lòng thì dịch bệnh sẽ sớm qua để trả lại cuộc sống bình thường cho người dân"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close