Nhiều trường ở Nghệ An bị chìm trong nước lũ, học sinh phải nghỉ học

Nhiều trường ở Nghệ An bị chìm trong nước lũ, học sinh phải nghỉ học

VOV.VN - Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhiều trường học vẫn đang bị nhấn chìm trong nước lũ khiến học sinh không thể đến trường.

Ngày 13/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn vẫn đang tiếp diễn, mưa lũ cô lập nhiều địa phương. Tại một số trường học ở các xã như Bình Sơn, Hội Sơn, huyện Anh Sơn mấy ngày qua nước lũ bao vây trường học khiến cho hàng trăm học sinh nơi đây phải nghỉ học.

Tại khu vực xã Bình Sơn hầu hết nước lũ bao vây trường Mầm non khi dâng cao từ 1-2m, nhà trường đã phải đóng cửa dọn đồ lên khu vực cao hơn tránh hư hỏng...

nhieu truong o nghe an bi chim trong nuoc lu, hoc sinh phai nghi hoc hinh 1
Trường Tiểu học Bình Sơn, huyện Anh Sơn vẫn chìm trong nước lũ.

Thầy Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trường trường Tiểu học Bình Sơn, huyện Anh Sơn cho biết: Trên địa bàn xã nước vẫn ngập sâu, đặc biệt khu vực Trường mầm non Bình Sơn đã phải đóng cửa vì nước lũ ngập rất sâu. Với các em học sinh Tiểu học, THCS được cho nghỉ học, vì toàn xã dường như đã ngập nước. Đến 13/10, nhiều trường vẫn chưa thể cho các em trở lại trường do nước vẫn chưa rút.

Tại xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, mưa lũ nước từ đầu nguồn đổ về cũng đã làm cho ngôi trường cấp 1, 2 và mần non tại đây bị ngập lút từ 1-2m. Nhiều bàn ghế của tầng 1 được chuyển lên tầng 2 tránh hư hỏng, học sinh tại đây hiện đang được nghỉ học. Mưa lớn trong những ngày qua cũng đã làm cho ngôi Trường THCS xã Châu Hoàn, huyện miền núi cao bên con suối lớn bị xói lở đất gây mất an toàn.

nhieu truong o nghe an bi chim trong nuoc lu, hoc sinh phai nghi hoc hinh 2

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhiều trường học vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì trường ngập sâu.

Trong khi đó, thầy Lê Tiến Trung - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Châu Hoàn, huyện Qùy Châu cho biết, mưa lũ vừa qua đã làm cho dòng suối Nậm Căn sạt lở ăn đứt bờ tường rào của nhà trường. Hiện tình trạng sạt lở này đang làm ảnh hưởng đến các công trình phụ của nhà trường như nhà vệ sinh, nhà tắm rửa ... Bờ suối chỉ cách phòng làm việc chưa đầy 3m, chỉ trong khoảng thời gian ngắn nữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trường .

Cho đến sáng ngày 13/10, nhiều điểm trường trên địa bàn toàn tỉnh ở những vùng bị nước lũ bao vây, gây ngập vẫn tiếp tục cho các em nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng...

nhieu truong o nghe an bi chim trong nuoc lu, hoc sinh phai nghi hoc hinh 3
 

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều trường bị ngập trong nước lũ. Hiện Sở đang triển khai thống kê chưa có số liệu chính xác nhất.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, đến thời điểm ngày 13/10, trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An có 9 điểm trưởng bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra; 8 phòng chức năng công vụ bị nứt, sạt lở, hư hỏng.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close