Ninh Thuận và Bình Thuận tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Ninh Thuận và Bình Thuận tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận đã ban hành văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận yêu cầu sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, như: Thực hiện khai báo y tế, tự bảo vệ bản thân và gia đình; đeo khẩu trang nơi công cộng; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khuyến cáo người dân hạn chế, không đi du lịch, thăm thân nhân tại thành phố Đà Nẵng khi không thật sự cần thiết.

ninh thuan va binh thuan tang cuong cong tac phong chong dich covid-19 hinh 1
 

Tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu ngành y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh; sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp; tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt.

Còn với Ninh Thuận thì tiếp tục yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống đảm bảo không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận cũng yêu cầu thực hiện rà soát đối với những người đi công tác, du lịch, thăm thân nhân tại thành phố Đà Nẵng khoảng 14 ngày trở lại đây để theo dõi y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close