Nữ sinh hoại tử mũi vì làm thẩm mỹ

VOV.VN -Bệnh viện Trưng Vương TP HCM vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nữ 19 tuổi bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử mũi do tiêm chất làm đầy mũi.

Bệnh nhân ngụ Quận 2 TP HCM, là sinh viên tại một trường đại học, nhập viện Bệnh viện Trưng Vương với tổn thương đã nhiễm trùng, hoại tử 2/3 trên vùng mũi.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó 3 ngày, nữ sinh đã tiêm khoảng 1,5ml chất làm đầy nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ.

Ngày hôm sau, cô cảm thấy tê đau nhức vùng mũi và vùng da quanh mắt nên quay trở lại cơ sở thẩm mỹ, sau đó được chuyển đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã tiến hành xử lý kháng viêm, kháng sưng, giảm đau và chăm sóc vết thương tại chỗ. Hiện nay tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hết tiết dịch, hết máu bầm, diện tích bầm đã giảm.

Theo Tiến sĩ - bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương, dù tổn thương đã ổn định nhưng bệnh nhân này cần phải được tiếp tục điều trị cắt bỏ phần da chết ở vùng mũi, phẫu thuật tạo hình lại, chắc chắn sẽ để lại sẹo tại vị trí được can thiệp.

PC_Article_Middle

Cũng theo bác sĩ Khanh, hiện nay tỷ lệ bệnh nhân bị tai biến trong hoặc sau quá trình can thiệp thẩm mỹ ngày càng tăng. Chỉ trong tuần vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận 4 trường hợp biến chứng do chất làm đầy, tiêm silicon, tiêm chất làm trắng… Có trường hợp đã biến chứng nặng gây mù mắt.

Vì vậy bác sĩ Khanh khuyến cáo, người dân không nên thực hiện các can thiệp thẩm mỹ tại các cơ sở như tiệm Spa, uốn tóc… vì không được Sở Y tế cấp phép về tạo hình; người thực hiện cũng không được cấp chứng chỉ hành nghề; sử dụng chất làm đầy chưa rõ nguồn gốc, thành phần. Trong trường hợp có biến chứng nên đến bệnh viện sớm nhất để được can thiệp./.

Kim Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x