Bộ Công an yêu cầu tạm giữ phương tiện ngay nếu sử dụng biển số lật

Ô tô lật biển số trên đường sẽ bị tạm giữ ngay lập tức

VOV.VN - Cục CSGT (Bộ Công an) chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc xử lý nghiêm các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị "thay đổi" biển số.

Qua theo dõi và phản ánh của dư luận, Cục CSGT đã phát hiện gần đây xuất hiện nhiều xe ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả), đặc biệt là xe có gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị "thay đổi" biển số xe (biển số lật)... Các hành vi trên vi phạm nghiêm trọng đến TTATGT và ANTT, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước.

bo cong an yeu cau tam giu phuong tien ngay neu su dung bien so lat hinh 1
Chiếc xe ô tô lật biển ngay trước cổng Bộ công an diễn ra mới đây. Ảnh: Cắt từ clip.

Cục CSGT đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và CSGT Công an các địa phương tiến hành xác minh, làm rõ những trường hợp có dấu hiệu vi phạm được dư luận phản ánh. Đồng thời đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc trong thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân 2020, phải xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Khi kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu kỹ giấy chứng nhận đăng ký với thực tế xe, thậm chí phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp nghi vấn. Đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số CSGT sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, Cục CSGT sẽ thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra và xử lý chuyên đề này, tập trung vào các thành phố lớn, các địa bàn trọng điểm từ nay đến tết Nguyên đán.

Trước đó, như Báo điện tử VOV đã thông tin, ngày 19/12, Cục CSGT đã vào cuộc xác minh đoạn video clip ghi lại hình ảnh chiếc xe Toyota Land Cruiser đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ) khi đến một đoạn cua, cạnh trụ sở Bộ Công an, biển kiểm soát của xe bất ngờ lật từ biển trắng 30F sang biển số 80A màu xanh. Qua tra cứu dữ liệu biển số xe, đơn vị xác định biển 80A màu xanh chiếc xe này gắn là giả.

Cùng ngày 19/12, thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho biết biển số 30F-8281 màu trắng gắn trên chiếc xe này được cấp cho ôtô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015, lần kiểm định gần đây nhất là ngày 14/10 và chủ sở hữu là một Công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close