Phân luồng giao thông khắc phục sự cố trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

VOV.VN - Sự cố cháy xe bồn sau va chạm ngày 5/9 tại Km 136+108 trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai vừa qua đã làm cầu Ngòi Thủ (huyện Trấn Yên, Yên Bái) hư hỏng nặng.

PC_Article_AfterShare_1

Lực lượng chức năng đã phải cấm xe qua cầu phục vụ cho công tác khắc phục hậu quả, đồng thời, phân luồng xe xuống các tỉnh lộ Yên Bái để tiếp tục hành trình từ Hà Nội lên Lào Cai và ngược lại.
Với lưu lượng xe tăng đột biến trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ do địa phương quản lý, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.
 dam bao giao thong khi khac phuc su co tren cao toc noi bai lao cai hinh 1
Hiện trường vụ cháy xe vừa qua.

Trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, bình quân mỗi ngày đêm có khoảng 5.000 lượt phương tiện qua lại. Do đoạn qua địa bàn xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bị cấm lưu thông để các đơn vị quản lý, bảo trì khắc phục sự cố cháy xe bồn gây ra, nên hiện nay, toàn bộ xe khách, xe con và xe tải nhỏ lên Lào Cai được phân luồng xuống IC12 vào thành phố Yên Bái, theo tỉnh lộ 163 lên thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, rồi tiếp tục nhập vào cao tốc tại nút giao IC14.

Các phương tiện từ Lào Cai về Hà Nội đi chiều ngược lại. Đối với xe trọng tải lớn như xe đầu kéo, xe bồn, công ten nơ… từ Hà Nội lên thì được phân luồng xuống IC12, đi theo quốc lộ 2D để vào quốc lộ 70 lên Lào Cai và ngược lại.

 dam bao giao thong khi khac phuc su co tren cao toc noi bai lao cai hinh 2
Thanh tra Giao thông Yên Bái kiểm tra tải trọng xe qua địa bàn.

Do lưu lượng phương tiện tăng đột biến, trong khi hạ tầng giao thông đã xuống cấp, nên lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức chốt chặn 24/24 giờ tại các ngã ba, ngã tư hướng dẫn các phương tiện qua lại, không cho xe trọng tải lớn vào tuyến đường chật hẹp, đường cấm.

Tại các điểm hay bị ách tắc đều được bố trí lực lượng thường xuyên có mặt để điều tiết, đảm bảo giao thông thông suốt.

Đại tá Nguyễn Văn Chí, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Các điểm có nguy cơ tắc chúng tôi bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông của tỉnh, huyện cũng như của thành phố thường xuyên tuần tra kiểm soát để giải quyết vấn đề ùn tắc, hướng dẫn cho xe đi từng làn, tránh ùn tắc".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông tỉnh Yên Bái cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát giao thông; thực hiện cân tải nếu phát hiện những xe có dấu hiệu quá tải để đảm bảo an toàn kết cấu hạ tầng giao thông; cắm thêm biển cảnh báo đối với những điểm đường chật hẹp, cầu yếu, thường xuyên bị ách tắc, hay xảy ra tai nạn…để các tài xế có thêm thông tin trên các tuyến đường, đoạn đường đang lưu thông.

Ông Đỗ Văn Nam, phó Chánh Thanh tra giao thông tỉnh Yên Bái cho biết: "Ngay sau khi sự cố cầu Ngòi Thủ xảy ra, Thanh tra giao thông tỉnh Yên Bái đã phối hợp với đơn vị quản lý đường là VEC tổ chức phân luồng và đảm bảo giao thông. Các tuyến có cầu yếu, hạn chế tải trọng thì chúng tôi đã cắm biển cảnh báo từ xa. Các vị trí ra vào thì đều có lực lượng để hướng dẫn, nhắc nhở lái xe đi đúng theo yêu cầu của phân luồng".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái với các đơn vị liên quan trong việc phân luồng, điều tiết giao thông, nên những ngày qua, trên địa bàn không xảy ra ách tắc giao thông, hay vụ tai nạn giao thông nào nghiêm trọng. 

Về biện pháp khắc phục sự cố cầu Ngòi Thủ, trước mắt, Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã thực hiện gia cố, dựng cầu tạm qua cầu Ngòi Thủ, thuộc địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Sau đó sẽ tiến hành làm cầu mới bên cạnh. Dự kiến, việc gia cố, dựng cầu tạm sẽ mất từ 7 đến 10 ngày. Vì vậy, các phương tiện lưu thông từ Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại sẽ tiếp tục đi theo sự phân luồng như hiện nay./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds