Phạt 2 hộ kinh doanh 180 triệu đồng sau vụ 230 người ngộ độc ở Đà Nẵng

Phạt 2 hộ kinh doanh 180 triệu đồng sau vụ 230 người ngộ độc ở Đà Nẵng

VOV.VN - 230 người ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng bị ngộ độc do ăn thức ăn chay chế biến sẵn hoặc mua về chế biến.

Ngày 9/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính với 2 hộ kinh doanh ở chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người nhập viện ngày 7/5 vừa qua.

phat 2 ho kinh doanh 180 trieu dong sau vu 230 nguoi ngo doc o da nang hinh 1
Toàn bộ người bị ngộ độc được chăm sóc và đã khỏe lại.

Cụ thể, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Thi bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng về hành vi “Bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 05 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Hộ bà Thi có 3/16 mẫu thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay.

Bà Nguyễn Thị Tâm cũng bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng khi có 02/05 mẫu thực phẩm chay đang kinh doanh bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là nem chay và sườn xá xíu. Ngoài ra, 2 hộ này cùng bị đình chỉ kinh doanh đồ chay trong 4 tháng và bị buộc tiêu hủy toàn bộ thực phẩm bị ô nhiễm.

Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng ra Quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị Tân về hành vi “Vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm Cụ thể là sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép, có thể gây hại đến tính mạng con người. Hộ này cũng bị đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Trước đó như tin đã đưa, trong 2 ngày 7/5 và 8/5 vừa qua, 230 người ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng bị ngộ độc do ăn thức ăn chay chế biến sẵn hoặc mua về chế biến. Toàn bộ số thực phẩm này đều mua của các hộ kinh doanh ở chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang. Sau khi được đưa đến bệnh viện chăm sóc y tế, những người này đã dần ổn định sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close