Phát động cuộc thi ảnh về biến đổi khí hậu

Phát động cuộc thi ảnh về biến đổi khí hậu

VOV.VN - TT khí tượng thủy văn Quốc gia phát động cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”.
Chiều nay (16/6), Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Báo Ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức phát động cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”.

phat dong cuoc thi anh ve bien doi khi hau hinh 1
Lực lượng bộ đội cứu hỏa vụ cháy rừng Sóc Sơn hôm 6/6. (Ảnh minh họa)

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khóa họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm 2018.
Cuộc thi Ảnh là sự kiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, đặc biệt là vai trò của ngành Khí tượng Thủy văn trong quản lý, khai thác mạng lưới trạm và dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ phát triển bền vững đất nước.
Cuộc thi cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá những đóng góp của Việt Nam trong hoạt động hợp tác quốc tế đa phương cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam với Ủy ban Bão mà Việt Nam là một trong 14 nước thành viên của tổ chức này.
Nội dung cuộc thi tập trung 3 chủ đề chính gồm những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Sự chủ động, nỗ lực trong giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.
Các tác phẩm dự thi là những sản phẩm chưa sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc. Các tác giả tham dự có thể thi nhiều loại ảnh: Ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh, không hạn chế số lượng tác phẩm. Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) được Ban Tổ chức đăng tải trên website của Trung tâm KTTV Quốc gia theo địa chỉ: http://kttvqg.gov.vn.
Tác giả có thể gửi tác phẩm trực tiếp lên website: http://kttvqg.gov.vn hoặc gửi email: cuocthianhkttv@gmail.com hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ Trung tâm KTTV Quốc gia số 8 Phố Pháo Đài Láng, quận Đống Đa (Hà Nội).
Đại diện Ban tổ chức cho biết, sẽ trao tặng 1 giải nhất trị giá 12 triệu đồng, 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 8 triệu đồng, 3 giải ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 3 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, 1 giải bình chọn qua mạng “Khán giả yêu thích nhất” trị giá 10 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close