Phát hiện con vắt dài 7cm “ở trọ” trong mũi bệnh nhân

VOV.VN -Thường xuyên bị nghẹt mũi, chảy máu, hai bệnh nhân đến cơ sở y tế khám mới phát hiện vắt “khủng” đang “ở trọ” trong mũi của mình.

Ngày 29/5, bác sĩ Võ Hoài Nam (công tác tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết vừa gắp thành công hai con vắt dài 7cm và 3cm trong mũi hai bệnh nhân bằng phương pháp nội soi gắp dị vật.

phat hien con vat dai 7cm o tro trong mui benh nhan hinh 1
Hình ảnh nội soi cho thấy con vắt “khủng” đang “cư trú trái phép” trong mũi của bệnh nhân.

Cụ thể, vào trưa ngày 29/5,  hai bệnh nhân gồm em Vi Quốc Tiến (8 tuổi, trú xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) và bà Ngân Thị Bính (73 tuổi, trú xã Nậm Giải, huyện Quế Phong) tới phòng khám của mình trong tình trạng thường xuyên bị nghẹt mũi, chảy máu mũi.

Chẩn đoán ban đầu, bác sĩ Nam xác định có dị vật bên trong mũi nên đã sử dụng phương pháp nội soi gắp dị vật để gắp dị vật ra ngoài. Tiến hành nội soi bác sĩ Nam phát hiện trong mũi mỗi bệnh nhân có một con vắt với kích thước khá lớn. Sau đó một con vắt dài 7cm và một con vắt dài 3cm được gắp ra khỏi mũi các bệnh nhân.

“Đây cũng là không phải trường hợp hy hữu mà rất nhiều lần tôi cũng đã gắp loại này ra khỏi mũi bệnh nhân. Vì đây là vùng núi nên có rất nhiều vắt, nên khi vào rừng, tắm sông suối rất dễ bị vắt chui vào và cư trú trong cơ thể”, bác sĩ Nam cho biết.

phat hien con vat dai 7cm o tro trong mui benh nhan hinh 2

Một trong 2 con vắt được đưa ra ngoài

Theo lời kể của em Tiến, gần 1 tháng trước, em này có đi tắm ở suối. Còn bệnh nhân Bính thì có sử dụng nước khe suối uống. Có thể vắt vào người bệnh nhân sống từ đây./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài xế xe tải thoát chết trong gang tấc sát gờ cầu sập ở Italy
VOV.VN - Người tài xế xe tải thoát chết thần kỳ trong vụ sập cầu Italy vẫn nhớ rõ hình ảnh hàng loạt ô tô rơi tõm xuống dưới ngay trước mắt anh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x