Phát hiện đầu đạn dài 1,2 mét trong lâm phần rừng U Minh Hạ

VOV.VN - Huyện đội U Minh đã xác định vật thể là đầu đạn, dài 1,2 mét, đường kính 0,4 mét. Bên trong đầu đạn này còn thuốc nổ.

Ngày 24/3, UBND xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một đầu đạn lớn. Hiện chính quyền địa phương đã báo cáo ngành chuyên môn xử lý theo quy định.

Trước đó, vào sáng 23/3 khi người dân ấp 12, xã Khánh Thuận tiến hành cải tạo đất rừng thì phát hiện một vật thể giống như quả bom nằm dưới lòng đất. Vật thể này nằm trong phần đất của một công ty lâm nghiệp quản lý. Sau đó, vụ việc được báo đến chính quyền địa phương.

Đầu đạn dài 1,2 mét được người dân phát hiện

Huyện đội U Minh đã xác định vật thể là đầu đạn, dài 1,2 mét, đường kính 0,4 mét. Bên trong đầu đạn này còn thuốc nổ. Cơ quan chức năng đã làm rào chắn và thực hiện cảnh báo nguy hiểm đến người dân, đồng thời báo cáo về Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

Xã Khánh Thuận nằm trong vùng đệm đất rừng U Minh hạ, ngày trước là khu căn cứ cách mạng nên bom, đạn thời chiến tranh còn sót lại nhiều. Thời gian qua, huyện U Minh cũng đã phát hiện và xử lý an toàn nhiều đầu đạn, bom, mìn. Đặc biệt, khi thực hiện xây dựng công trình Nhà máy điện khí Cà Mau, hàng chục quả bom chưa nổ được phát hiện và xử lý./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Trải nghiệm cách ly của du học sinh cùng chuyến bay với bệnh nhân 51

VOV.VN -“Với bản thân em, đây là một trải nghiệm có một không hai trong cuộc đời. Cuộc cách ly cho em cơ hội giao lưu gặp gỡ với nhiều người mới”- Tuấn Minh chia sẻ.

Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã xác định được ít nhất 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan, trước khi cả nhóm này chia tay nhau về nước.

Việt Nam có 123 ca mắc Covid-19, 644 ca nghi ngờ nhiễm đang cách ly chặt chẽ

VOV.VN - Theo cập nhật đến 20h45 ngày 23/3 của Bộ Y tế, Việt Nam đã có 123 ca mắc Covid-19. Trong đó, đã điều trị khỏi 17 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục