Phát hiện hàng trăm túi xách dán nhãn GUCCI, Versace trôi nổi ở Hà Nội

VOV.VN - Cơ quan QLTT Hà Nội phát hiện số lượng lớn bánh trung thu, thịt sống, đùi và chân gà cùng nhiều túi xách dán nhãn GUCCI, Versace không rõ nguồn gốc.

Vào khoảng 5h sáng 26/8, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT TP Hà Nội) đã kiểm tra tại bãi tập kết hàng hóa của nhà xe Sao Việt ở 789 đường Giải Phóng (Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) và đã phát hiện số lượng lớn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số lượng lớn thịt tươi sống từ gia súc gia cầm không rõ nguồn gốc bị phát hiện.

Cụ thể, Đội Quản lý Thị trường số 1 Hà Nội qua kiểm tra đã thu giữ gần 400kg thịt tươi sống (thịt lợn và gia cầm, chân gà, đùi gà) và gần 10.000 gói/hộp bánh trong đó chủ yếu là bánh trung thu, hoa quả sấy khô đặc biệt có gần 200 túi có dán nhãn các thương hiệu lớn như GUCCI, Versace,…điều đáng chú ý là tất cả các sản phẩm được vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội không có hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Khu vực Đội trưởng Đội QLTT số 1 phát hiện.

Ông Kiều Đình Tuấn (Phó Đội trưởng Đội QLTT số 1 Cục QLTT TP Hà Nội) cho biết: “Về thực phẩm tươi sống thì chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan thú y của quận Hoàng Mai (Hà Nội) để tiêu hủy theo quy định của pháp luật. Toàn bộ hàng hóa là thực phẩm không có hóa đơn chứng từ không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì chúng tôi sẽ tiến hành tiêu hủy và xử phạt theo quy định của pháp luật”.

Các sản phẩm bánh trung thu, hoa quả khô cũng bị phát hiện.

Ông Kiều Đình Tuấn khuyến cáo, người tiêu dùng nên có sự lựa chọn kĩ càng đặc biệt xem kĩ các tem nhãn hàng và nguồn gốc sản xuất của sản phẩm mua. 

Bánh được ưa chuộng trên thị trường cũng nằm trong lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ này.

“Nếu như hàng nhập khẩu thì phải có nhãn phụ và có đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật như công bố tiêu chuẩn và chất lượng an toàn thực phẩm,…Đối với các hàng hóa dán nhãn các thương hiệu lớn như GUCCI, Versace,…thì chúng tôi sẽ mời đại diện của hãng đến giám định chất lượng nếu là hàng giải nhãn hiệu thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Tuấn cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thu giữ lô hàng vải may mặc không rõ nguồn gốc xuất xứ

VOV.VN - Số lượng lớn vải may mặc in chữ nước ngoài, chủ hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Sơn La tiêu hủy 400 tấn lợn bị dịch tả lợn Châu Phi

VOV.VN - Tính đến nay, toàn tỉnh Sơn La đã có 36 xã công bố hết dịch, 35 xã đã qua 30 ngày không phát hiện dịch. 400 tấn lợn đã bị tiêu hủy do dịch bệnh.

Lạng Sơn tiêu hủy hơn 500 kg nầm lợn nhập lậu đang phân hủy

VOV.VN -Thấy lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy để lại nhiều bao hàng bên trong chứa hơn 500 kg nầm lợn đang bốc mùi hôi thối. 

Tiêu hủy lượng lớn hàng giả, hàng kém chất lượng

VOV.VN -Các loại hàng hóa bị tiêu huỷ gồm: pháo hoa, đồ chơi trẻ em, rượu, thực phẩm chức năng, mũ bảo hiểm, dầu nhớt

Một hành khách quên túi xách có hơn 60 triệu đồng tại sân bay Nội Bài

VOV.VN - Một hành khách vừa bất ngờ nhận lại túi xách với hơn 60 triệu đồng bỏ quên tại sân bay Nội Bài.

Việt Nam tích cực thực hiện cam kết về tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác

VOV.VN - Nhân ngày Voi thế giới 12/8, Việt Nam cần khẳng định cam kết trong bảo tồn voi, tê giác toàn cầu bằng việc biến tiêu hủy ngà voi trở thành thông lệ.

Tin cùng chuyên mục