Phát hiện hơn 7 tấn măng chuẩn bị ngâm hóa chất

Phát hiện hơn 7 tấn măng chuẩn bị ngâm hóa chất

Các công nhân đã “nhuộm vàng” cho khoảng 1 tấn măng tươi chỉ với một thìa nhỏ hóa chất.

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM sáng 15/1 đã kiểm tra một cơ sở chế biến măng trên đường Nguyễn Thị Sóc, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn do bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1975) làm chủ.

Măng ngâm hóa chất để tạo màu vàng bị công an phát hiện

Vào thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có khoảng 7 tấn măng tươi và hơn 300kg măng đã ngâm hóa chất để tạo màu. 

Qua làm việc, bà Hồng thừa nhận đã mua hóa chất phụ gia tạo màu vàng để chế biến măng tươi cho đẹp mắt. Trong quá trình chế biến măng tại đây, các công nhân đã “nhuộm vàng” cho khoảng 1 tấn măng tươi chỉ với một thìa nhỏ hóa chất nhuộm thì sau 5 giờ ngâm trong hóa chất, măng sẽ chuyển từ màu trắng đục thành màu vàng tươi trước khi đưa ra chợ giao cho các tiểu thương.

Hiện cơ quan công an đã yêu cầu bà Hồng ngưng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất ra thị trường, đồng thời lấy mẫu nước ngâm măng và nước thải ra môi trường tại cơ sở này để giám định mức độ nguy hại để xử lý theo quy định.

l Sáng cùng ngày, trên Quốc lộ 1, Trạm Kiểm dịch động vật quận Thủ Đức, TP HCM phối hợp lực lượng CSGT kiểm tra và phát hiện một xe khách chở 2 bao tải chứa hàng trăm con gà đã làm sẵn nhưng bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Phạm Phong Phú (SN 1979, ngụ tỉnh Đồng Tháp) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close