Phát hiện tài xế dương tính với ma túy ngay cửa ngõ Thủ đô

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 1 tài xế container quê Hải Phòng dương tính với heroin.

Vào sáng 23/5, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Cảnh sát giao thông lập tổ công tác kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với các tài xế tại khu vực cầu Thanh Trì hướng ra khỏi thành phố. 

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiến hành kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với các tài xế tại khu vực cầu Thanh Trì hướng ra khỏi thành phố.

Theo đại diện tổ kiểm tra liên ngành, sau một thời gian đẩy mạnh việc kiểm tra tại bến bãi và các tuyến đường, tình hình tài xế sử dụng rượu bia, ma túy khi lái xe đã có những chuyển biến tích cực. Hầu hết tài xế xe tải chạy trên đường đều không có nồng độ cồn, chỉ một số ít được phát hiện dương tính với ma túy.

Các tài xế khả nghi được lấy máu xét nghiệm ngay tại chỗ.

Ghi nhận của PV, hầu hết các trường hợp được kiểm tra đều chấp hành yêu cầu của tổ công tác. Trong sáng 23/5, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế xe container N.V.C (39 tuổi, quê Hải Phòng) kiểm tra ma túy khi có dấu hiệu nghi vấn. Kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy tài xế này dương tính với ma túy.

Các cơ quan chức năng đã phát hiện tài xế dương tính với ma túy ngay cửa ngõ Thủ đô.

Ban đầu tài xế này cho rằng kết quả trên không chính xác vì gần đây mình uống thuốc cảm. Khi nhân viên y tế yêu cầu lấy mẫu máu để xét nghiệm thì tài xế này thừa nhận sử dụng heroin cách đây hai ngày.

Ngay sau đó Tổ công tác yêu cầu tài xế viết bản tường trình và lập biên bản tước giấy phép lái xe 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo sở GTVT Hà Nội, trước đó các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra đồng loạt tại 5 bến xe lớn của Hà Nội (Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Giáp Bát, Nước Ngầm và Gia Lâm) và từ đầu tháng 4 đến nay, tổ liên ngành của Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp dương tính với ma túy trên tổng số 470 tài xế được kiểm tra. 

Được biết, trong thời gian tiếp theo sở GTVT Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra tới các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, xem xét điều kiện kinh doanh từ bến bãi, phương tiện cho đến các tài xế./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Tài xế dương tính với ma túy, nhưng hành khách không chịu đổi xe khác

VOV.VN -Để đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe, Tổ công tác đã bố trí một xe khách giường nằm khác để tiếp tục hành trình nhưng hành khách không hợp tác.

Phát hiện 182 tài xế dương tính với ma tuý

VOV.VN- Qua 20 ngày thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát ô tô từ 8 chỗ trở lên kinh doanh vận tải, ô tô tải, CSGT phát hiện 182 trường hợp dương tính ma tuý.

Sơn La phát hiện 9 tài xế dương tính với ma túy

VOV.VN - Từ ngày 21/1 đến nay, Sơn La  đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với ma túy và vi phạm nồng độ cồn.

Vụ xe tông 3 người tử vong: Tài xế dương tính với ma túy

VOV.VN -Kết quả sau 2 lần kiểm tra cho thấy, tài xế âm tính với nồng độ cồn nhưng dương tính với chất morphin, loại ma túy có nguồn gốc từ cây thuốc phiện.

Tin cùng chuyên mục