Phát hiện xe ô tô chở 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi từ năm 2017

VOV.VN- UBND huyện Lang Chánh, Thanh Hóa cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện xác xe ô tô BKS 36B-1156 của Đồn Biên phòng Yên Khương dưới lòng suối.

Đây là chiếc xe đã chở 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuối trôi hồi tháng 10/2017. Sau khi phát hiện xác xe, địa phương đang tiếp tục tìm kiếm thi thể đại úy Nguyễn Thành Chủng - cán bộ Đồn Biên phòng Yên Khương vẫn đang mất tích.

phat hien xe o to cho 2 can bo bien phong bi lu cuon troi tu nam 2017 hinh 1
Hình ảnh trận mưa lũ lịch sử hồi tháng 10/2017 tại Yên Khương, Thanh Hóa.

Trao đổi với PV Đài TNVN, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng UBND huyện Lang Chánh cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện xác chiếc ô tô nêu trên và báo cáo đến chính quyền địa phương để trục vớt xác xe. Vị trí được phát hiện cách hiện trường khoảng 2km, dọc suối Bôn. Chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng đã tiến hành mở rộng phạm vi tìm kiếm thi thể đại úy Nguyễn Thành Chủng, thế nhưng chưa có tung tích.

“Hiện tại, chúng tôi tìm kiếm ở khu vực phát hiện xác xe. Trước đây đã huy động hàng nghìn người tìm kiếm trong một tháng. Hôm qua, chúng tôi tiếp tục huy động lực lượng dân quân và phương tiện máy móc đào bới, tìm quanh khu vực này nhưng vẫn không thấy gì”, ông Sơn thông tin.

Trước đó, tháng 10/2017, trên địa bàn xã Yên Khương xảy ra trận mưa lũ lịch sử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 10/10/2017, Thượng tá Cao Đăng Cường - Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương và đại úy Nguyễn Thành Chủng - Đội trưởng Đội tổng hợp Đồn Biên phòng Yên Khương sử dụng xe ô tô mang biển kiểm soát 36B-1156 đi kiểm tra, giúp dân chạy lũ.

Tuy nhiên, khi xe đi qua đập tràn bản Bôn, xã Yên Khương thì bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi cả người và xe mất tích. Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, đến ngày 16/10/2017, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể thượng tá Cao Đăng Cường ở bãi bồi ven sông Âm, đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh, cách nơi xảy ra tai nạn hơn 20 km về phía hạ du.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Còn đại úy Nguyễn Thành Chủng cùng chiếc xe ô tô mất tích từ ngày đó đến nay./.

Sỹ Đức/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cán bộ biên phòng cán bộ biên phòng chống lũ mất tích cán bộ biên phòng thanh hóa mất tích

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds