Phạt nặng xe “quá khổ, quá tải” đi vào khu vực cấm tại Hà Nội

Phạt nặng xe “quá khổ, quá tải” đi vào khu vực cấm tại Hà Nội

VOV.VN - Thanh tra Giao thông Hà Nội đã kiểm tra phát hiện 1 xe “quá khổ, quá tải”, đi vào đường cấm, không giấy tờ đăng ký, đi vào Thủ đô trong đêm.

Vào khoảng 22h50 ngày 20/2, tại đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) Tổ tuần tra thuộc Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện ô tô tải biển kiểm soát: 29H – 268.82 do tài xế Đỗ Quyết Tiến (SN 1986, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) điều khiển đã chở theo khối lượng lớn đá đi vào khu vực cấm và có dấu hiệu chở quá tải.

phat nang xe "qua kho, qua tai" di vao khu vuc cam tai ha noi hinh 1
Xe quá tải đi vào khu vực cấm.

Ngay lập tức Tổ công tác của Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) dừng xe kiểm tra và phát hiện chiếc xe tải trên đã chở quá tải trên 173% so với mức cho phép. Kiểm tra giấy tờ lưu hành, lái xe đã không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy kiểm định và bảo hiểm.

phat nang xe "qua kho, qua tai" di vao khu vuc cam tai ha noi hinh 2
Thanh tra Giao thông quận Cầu Giấy dừng xe kiểm tra.

Với những lỗi vi phạm trên, tổ tuần tra đã niêm phong chiếc xe này và đưa về trụ sở để tạm giữ theo quy định và mời chủ phương tiện lên làm việc để giải quyết vụ việc.

phat nang xe "qua kho, qua tai" di vao khu vuc cam tai ha noi hinh 3
Xe vi phạm được niêm phong đưa về tạm giữ theo quy định.

Sáng 21/2, trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội TTGT vận tải quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội)  cho biết: “Xe tải trên đã đi vào khu vực cấm, chở quá tải tới 173% so với mức cho phép và thời điểm kiểm tra đã không xuất trình được đăng ký, kiểm định, bảo hiểm. Với những lỗi vi phạm này, nếu chủ xe xuất trình đủ giấy tờ thì phạt thì chúng tôi sẽ xử phạt 31,6 triệu đồng. Trong trường hợp nếu không xuất trình đủ thì chúng tôi sẽ xử phạt tổng 48,5 triệu đồng và tạm giữ xe 7 ngày theo quy định”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close