Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà hỗ trợ nạn nhân thiên tai ở Mù Căng Chải

Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà hỗ trợ nạn nhân lũ quét Mù Căng Chải

VOV.VN - Chiều 6/8, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Mù Cang Chải (Yên Bái).
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã thông tin nhanh về tình hình thiệt hại, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Theo đó, tính đến chiều ngày 6/8, lũ ống, lũ quét đã làm 5 người chết, còn 9 người mất tích, 9 người bị thương; 51 nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, 5 nhà hư hỏng 1 phần; 6 công trình trường học, cơ quan; 141 công trình thủy lợi và nhiều hoa màu, gia súc…

pho chu tich quoc hoi trao qua ho tro nan nhan thien tai  o mu cang chai hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ quét ở Mù Cang Chải.

Tỉnh đã huy động trên 2.270 người, 10 xe công trình, 90 xe ô tô các loại, 2 xuồng cứu hộ, 3 máy bơm công suất lớn tham gia liên tục công tác tìm kiếm cứu hộ, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức di dời và bố trí nơi ở tạm thời cho 51 hộ có nhà bị trôi sập đổ hoàn toàn; tiến hành di dời 53 hộ gia đình nằm trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.
Đến ngày 5/8, tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ trên 1,4 tỷ đồng, trên 2 tấn gạo cho các gia đình bị nạn. Huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận tiền và vật phẩm của 54 đoàn với số tiền trên 2,63 tỷ đồng, 5,6 tấn gạo và gần 2.700 thùng mỳ tôm và nhiều vật dụng khác...
Nghe báo cáo tình hình và đi kiểm tra công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tại khu vực tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong trận lũ quét và chia sẻ những khó khăn, mất mát với nhân dân Mù Cang Chải.
Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao sự tích cực, chủ động của tỉnh Yên Bái và các lực lượng chức năng trong công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là việc tập trung tìm kiếm người mất tích. Đồng thời đề nghị tỉnh Yên Bái cần có chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt; trước mắt là việc tìm kiếm người còn mất tích, ổn định đời sống nhân dân, không để dân đói, dân rét; khắc phục ngay thiệt hại về trường học, giao thông, sớm kết nối với với khu vực bị chia cắt...
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển lưu ý, tình hình mưa bão còn diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái cần hết sức cảnh giác, có phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, không cho người dân ở các lán trại. Phó chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh Yên Bái quy hoạch lại dân cư, tránh các vị trí dễ sạt lở, khu vực khe suối.
Đối với những kiến nghị của tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển sẽ báo cáo Chính phủ, Quốc hội có các nguồn lực hỗ trợ để tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai.

pho chu tich quoc hoi trao qua ho tro nan nhan thien tai  o mu cang chai hinh 2
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do mưa lũ tại Mù Cang Chải.

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do mưa lũ tại Mù Cang Chải và đến thăm gia đình anh Lê Doãn Dũng, tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close