Phó Thủ tướng chỉ đạo xác định rõ trách nhiệm vụ chìm tàu ở Bạc Liêu

Phó Thủ tướng chỉ đạo xác định rõ trách nhiệm vụ chìm tàu ở Bạc Liêu

VOV.VN -Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bạc Liêu xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng của tỉnh và cá nhân người đứng đầu có liên quan.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ tai nạn đường thủy nội địa xảy ra trên sông Gành Hào thuộc thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu vào sáng 6/4 vừa qua.

pho thu tuong chi dao xac dinh ro trach nhiem vu chim tau o bac lieu hinh 1
Tàu bị nạn trong lễ hội Nghênh Ông

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bạc Liêu phân tích đánh giá về công tác tổ chức và bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Lễ hội Nghinh Ông năm 2107, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Đông Hải và cá nhân người đứng đầu có liên quan đến việc để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng của tàu cá chở người trên tuyến, luồng đường thủy nội địa; rút ra bài học kinh nghiệm để không lặp lại vụ việc tương tự trong các lễ hội khác.

Qua đó, rà soát, đánh giá kế hoạch tổ chức các hoạt động, Lễ hội diễn ra trên vùng nước đường thủy nội địa, hàng hải, có phương án bảo đảm an toàn giao thông và phương án cứu hộ, cứu nạn.

Như Đài TNVN đã thông tin, vào sáng ngày 6/4/2017, trong quá trình diễn ra Lễ hội Nghinh Ông trên sông Gành Hào thuộc thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, chiếc tàu mang biển kiểm soát BL-933.22 do Doãn Thanh Nam (35 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào) điều khiển, chở hơn 40 người đã bị chìm khi cách cửa biển Gành Hào khoảng 2 km. Vụ tai nạn đã làm 3 người tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra Công an huyện Đông Hải đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam tài công Doãn Thanh Nam để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close