Phó Thủ tướng chỉ đạo xác định rõ trách nhiệm vụ chìm tàu ở Bạc Liêu

VOV.VN -Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bạc Liêu xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng của tỉnh và cá nhân người đứng đầu có liên quan.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ tai nạn đường thủy nội địa xảy ra trên sông Gành Hào thuộc thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu vào sáng 6/4 vừa qua.

Tàu bị nạn trong lễ hội Nghênh Ông

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bạc Liêu phân tích đánh giá về công tác tổ chức và bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại Lễ hội Nghinh Ông năm 2107, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Đông Hải và cá nhân người đứng đầu có liên quan đến việc để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng của tàu cá chở người trên tuyến, luồng đường thủy nội địa; rút ra bài học kinh nghiệm để không lặp lại vụ việc tương tự trong các lễ hội khác.

Qua đó, rà soát, đánh giá kế hoạch tổ chức các hoạt động, Lễ hội diễn ra trên vùng nước đường thủy nội địa, hàng hải, có phương án bảo đảm an toàn giao thông và phương án cứu hộ, cứu nạn.

Như Đài TNVN đã thông tin, vào sáng ngày 6/4/2017, trong quá trình diễn ra Lễ hội Nghinh Ông trên sông Gành Hào thuộc thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, chiếc tàu mang biển kiểm soát BL-933.22 do Doãn Thanh Nam (35 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào) điều khiển, chở hơn 40 người đã bị chìm khi cách cửa biển Gành Hào khoảng 2 km. Vụ tai nạn đã làm 3 người tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan điều tra Công an huyện Đông Hải đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam tài công Doãn Thanh Nam để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ chìm tàu ở Bạc Liêu qua lời kể bàng hoàng của nạn nhân

VOV.VN - Đây là vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bạc Liêu.

Vụ chìm tàu ở Bạc Liêu: Đã tìm thấy nạn nhân mất tích

VOV.VN - Lực lượng chức năng địa phương đã tìm được thi thể của nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu tại lễ hội Nginh Ông (Bạc Liêu) vào sáng ngày 6/4.

Chìm tàu ở Bạc Liêu, nhiều người chết và mất tích

VOV.VN - Tàu ở Bạc Liêu bị chìm, nhiều người chết và mất tích. Lãnh đạo và các ngành chức năng tỉnh đang khẩn trương huy động lực lượng tìm kiếm.

Vụ chìm tàu ở Bạc Liêu: Vẫn còn 1 cô gái mất tích

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm một nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Gành Hào.

Tin cùng chuyên mục