Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát công tác chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát công tác chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

VOV.VN - Phó Thủ tướng yêu cầu, tỉnh Hà Tĩnh tuyệt đối không được chủ quan vì tình hình nắng nóng có thể còn kéo dài.

Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã trực tiếp đi thị sát kiểm tra công tác chữa cháy rừng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Phó Thủ tướng yêu cầu, tỉnh Hà Tĩnh tuyệt đối không được chủ quan vì tình hình nắng nóng có thể còn kéo dài.

pho thu tuong vuong dinh hue thi sat cong tac chua chay rung o ha tinh hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi động viên lực lượng chữa cháy rừng

Trong ba ngày qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra 38 vụ cháy rừng, thiệt hại gần 200 hecta, riêng khu vực huyện Nghi Xuân thiệt hại hơn 60 hecta. Các lực lượng đã điều động hơn 5.000 người tham gia chữa cháy, tại huyện Nghi Xuân là hơn 1.800 người.

Đến chiều tối nay, tình hình các điểm cháy rừng trên địa bàn Hà Tĩnh như Nghi Xuân, Hương Sơn… cơ bản được khống chế. Riêng điểm cháy tại huyện Kỳ Anh các lực lượng đang tiếp tục chữa cháy. Đối với các điểm cháy đã được khống chế, chính quyền địa phương vẫn tiếp tục bố trí lực lượng túc trực, nhằm phát hiện kịp thời tình trạng phát cháy trở lại, đặc biệt điểm cháy tại huyện Nghi Xuân đã 3 lần phát cháy trở lại vì chưa thể dập tắt hoàn toàn.

Trực tiếp kiểm tra, thăm hỏi các lực lượng có mặt tại hiện trường cháy rừng Nghi Xuân, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần chủ động, ứng cứu kịp thời của Hà Tĩnh, trong đó có sự nỗ lực cao của các lực lượng, quyết liệt, kịp thời của các cấp chính quyền và sự phối hợp tác chiến của lực lượng Quân khu 4.

Theo Phó Thủ tướng mặc dù bước đầu ngọn lửa đã được khống chế nhưng các cấp chính quyền, các lực lượng không được chủ quan. Trọng điểm mùa hè khắc nghiệt vẫn tập trung cao nhất trong tháng 7 và Hà Tĩnh là trong những điểm xung yếu nhất về cháy rừng. Do đó, các lực lượng phải cắt trực thường xuyên, bố trí nhân lực, phương tiện và phương án “4 tại chỗ” sẵn sàng ứng phó các diễn biến mới trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng.

"Chúng tôi đề nghị tuyệt đối chúng ta không được chủ quan. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công điện của Thủ tướng Chính phủ, chuẩn bị nhân lực, đặc biệt là có phương án. Cháy thế này chúng ta ngăn chặn được nhưng không chủ quan vì thời gian tới chưa có mưa, bùng lên lúc nào không biết. Lực lượng đã mệt mỏi rồi, huyện, tỉnh phải có phương án, nhân sự phải thay đổi trực, nếu xảy ra ở các điểm phải có sự thay đổi, luân phiên cho nhau", Phó Thủ tướng chỉ đạo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close