Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già

Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng dịch Covid-19 cho người già

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quan tâm đặc biệt tới phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 3/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo yêu cầu quan tâm đặc biệt tới công tác phòng, chống dịch tại các nhà dưỡng lão, các trung tâm bảo trợ xã hội trên cả nước.

pho thu tuong yeu cau tang cuong phong dich covid-19 cho nguoi gia hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế có văn bản gửi các địa phương quan tâm đặc biệt các nhà dưỡng lão, để có hướng dẫn phòng dịch trực tiếp cho đội ngũ chăm sóc, nhân viên y tế điều trị tại các cơ sở này. 

“Đây là bài học có thể nhìn từ thế giới. Các nhà dưỡng lão, trung tâm bảo trợ xã hội tại Việt Nam đang chăm sóc rất nhiều người già. Đây là những đối tượng đặc biệt cần quan tâm trong nỗ lực chống dịch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.  

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch Covid-19. Tính đến 6h sáng 3/4, đã có thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 233 người. Cũng trong sáng 3/4, cả nước có thêm 10 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân “siêu lây nhiễm” (BN 34) ở Bình Thuận. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam điều trị khỏi cho 85 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và các biện pháp phòng chống dịch để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng... song phải hiểu đúng và thực hiện đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, 15 ngày (từ 1-15/4) cách ly xã hội là “thời gian vàng” để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

 

Thiên Bình/VOV.VN

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close