Một Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc ăn cơm cùng bệnh nhân 243

Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc từng ăn cơm cùng BN 243

VOV.VN - Liên quan đến ca bệnh 243, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, một Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc đã ăn cơm cùng bệnh nhân này.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố Hà Nội chiều nay, cùng với việc yêu cầu các sở ngành, quận huyện tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi toàn bộ công chức, viên chức trên địa bàn ủng hộ 1 ngày lương để góp phần hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn vì dịch bệnh.

mot pho truong cong an phuong dong ngac an com cung benh nhan 243 hinh 1
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Liên quan đến ca bệnh 243, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - với lịch trình di chuyển phức tạp, thời gian ủ bệnh kéo dài, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua rà soát, quận đã phát hiện 8 trường hợp F1 với ca bệnh; 64 trường hợp F2 và 197 trường hợp F3.

Trong đó có 1 trường hợp F1 là Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc đã ăn cơm cùng bệnh nhân, sau đó về sinh hoạt với 18 cán bộ chiến sỹ tại đơn vị. Sau khi rà soát, toàn bộ khu vực Công an phường Đông Ngạc đã được khử khuẩn và đề nghị cách ly. Ngoài ra, quận Bắc Từ Liêm cũng đã lập danh sách, theo dõi 250 người kinh doanh bán hoa ở Tây Tự và Liên Mạc có mối quan hệ với bệnh nhân 243.

Về ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 08/4/2020 các đơn vị rà soát được 25.951 trường hợp tại cộng đồng, đã lấy xét nghiệm được 17.188 trường hợp, kết quả 8.410 âm tính, 5 dương tính, còn lại đang chờ kết quả. Đối với 2483 cán bộ y tế của Bệnh viện, ngành chức năng đã lấy mẫu được 2153 người...

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, các ca bệnh lây nhiễm chéo tại cộng đồng có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, các trường hợp vào bệnh viện từ ngày 24 - 28/3 vẫn là nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm. Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị, trong công tác tuyên truyền, thành phố phải công khai, minh bạch, kịp thời tất cả các thông tin đang triển khai về phòng, chống dịch bệnh. 

Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội cũng cho biết sẽ xét nghiệm tất cả các trường hợp mà Công an đang tạm giam, tạm giữ; xét nghiệm lần 2 đối với những cán bộ y tế, công an đang làm nhiệm vụ tại huyện Mê Linh. 

Qua đề xuất của Chủ tịch Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội có thể mở rộng test nhanh những người đi bán hoa ở chợ. Đồng thời, kêu gọi cán bộ công chức trên địa bàn thành phố ủng hộ một ngày lương góp phần vào nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

"Toàn bộ công chức, viên chức trên địa bàn thành phố ủng hộ 1 ngày lương và chuyển về UB MTTQ Việt Nam thành phố để góp phần hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn cũng như đảm bảo an sinh xã hội.", ông Chung nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close