Phú Yên đổ đá ngăn triều cường

Phú Yên đổ đá ngăn triều cường

VOV.VN - Triều cường mấy ngày qua uy hiếp làng biển phường 6, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên khiến nhiều ngôi nhà đổ sập. Tỉnh phải đổ đá ngăn triều cường...

Hiện tỉnh Phú Yên đang tập trung khắc phục sự cố sạt lở, đảm bảo an toàn tạm thời cho bà con.  

Tại khu vưc bị triều cường ở phường 6, thành phố Tuy Hòa, sóng biển với cường độ mạnh tiếp tục uy hiếp các khu dân cư. Cảng cá phường 6 bị phá huỷ tại nhiều vị trí.

phu yen do da ngan trieu cuong hinh 1
Đổ đá to để hạn chế sạt lở

Nhiều nhà dân ở sát cảng cũng bị sóng biển tràn vào nhà. Sáng 2/1, 5 ngôi nhà đã bị triều cường đánh sập, hàng chục ngôi nhà khác hư hỏng. UBND thành phố Tuy Hoà đã huy động Công ty cổ phần Nắng Ban Mai đổ đá khối lớn, giảm cường độ sóng biển xâm thực tại các vị trí xung yếu. Đơn vị thi công đã đổ 50 xe đá.

Theo kế hoạch, trong vòng một tuần, các vị trí bị sạt lở nặng sẽ được khắc phục xong để bảo vệ tạm thời các khu dân cư và công trình bên trong. Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hoà cho biết: “Tình hình mưa gió kéo dài nên từ 2/1 đến 3/1, thành phố triển khai làm sao đảm bảo tài sản của bà con nhân dân”.

Ảnh hưởng của bão số 1, tại tỉnh Phú Yên trời mưa liên tục, việc vận chuyển đá khối từ mỏ đến công trường gặp khó khăn. Trong khi đó tại vị trí sạt lở, sóng biển rất mạnh, có thời điểm độ cao sóng lên 5 đến 6 mét, uy hiếp an toàn thiết bị và công nhân đang thi công.

phu yen do da ngan trieu cuong hinh 2
Việc khắc phục sạt lở gặp khó khăn do sóng lớn.

Ông Hồ Minh Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Nắng Ban Mai khẳng định, đơn vị quyết tâm hoàn tất công tác khắc phục khẩn cấp trong thời gian sớm nhất. Công ty tổ chức một đội công nhân và một đội kỹ thuật tạo cái đường đi lên mỏm đá, bằng mọi cách phải hạn chế trơn trợt là làm đường ray sắt. Với điều kiện như thế này thì khoảng 1 tuần Công ty Nắng Ban Mai sẽ hoàn thành.

Trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chính quyền địa phương tập trung đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

“Vấn đề đầu tiên là phải đảm bảo an toàn cho người dân. Hiện nay, chúng tôi đang chỉ đạo TP Tuy Hòa khẩn trương vận động người dân di dời khỏi vị trí có thể gây nguy hiểm. Có rất nhiều phương án, vì hiện nay, khu vực này cũng là khu vực đang trong kế hoạch giải tỏa của thành phố. Vì vậy, có thể hỗ trợ kinh phí cho người dân tạm cư trước khi chờ xây dựng khu tái định cư. Phương án thứ hai là cũng phải tiếp tục hỗ trợ để có những biện pháp cấp bách, kè lại đảm bảo an toàn cho người dân”, ông Phạm Đại Dương nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close