Phú Yên đổ đá ngăn triều cường

VOV.VN - Triều cường mấy ngày qua uy hiếp làng biển phường 6, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên khiến nhiều ngôi nhà đổ sập. Tỉnh phải đổ đá ngăn triều cường...

Hiện tỉnh Phú Yên đang tập trung khắc phục sự cố sạt lở, đảm bảo an toàn tạm thời cho bà con.  

Tại khu vưc bị triều cường ở phường 6, thành phố Tuy Hòa, sóng biển với cường độ mạnh tiếp tục uy hiếp các khu dân cư. Cảng cá phường 6 bị phá huỷ tại nhiều vị trí.

Đổ đá to để hạn chế sạt lở

Nhiều nhà dân ở sát cảng cũng bị sóng biển tràn vào nhà. Sáng 2/1, 5 ngôi nhà đã bị triều cường đánh sập, hàng chục ngôi nhà khác hư hỏng. UBND thành phố Tuy Hoà đã huy động Công ty cổ phần Nắng Ban Mai đổ đá khối lớn, giảm cường độ sóng biển xâm thực tại các vị trí xung yếu. Đơn vị thi công đã đổ 50 xe đá.

Theo kế hoạch, trong vòng một tuần, các vị trí bị sạt lở nặng sẽ được khắc phục xong để bảo vệ tạm thời các khu dân cư và công trình bên trong. Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hoà cho biết: “Tình hình mưa gió kéo dài nên từ 2/1 đến 3/1, thành phố triển khai làm sao đảm bảo tài sản của bà con nhân dân”.

Ảnh hưởng của bão số 1, tại tỉnh Phú Yên trời mưa liên tục, việc vận chuyển đá khối từ mỏ đến công trường gặp khó khăn. Trong khi đó tại vị trí sạt lở, sóng biển rất mạnh, có thời điểm độ cao sóng lên 5 đến 6 mét, uy hiếp an toàn thiết bị và công nhân đang thi công.

Việc khắc phục sạt lở gặp khó khăn do sóng lớn.

Ông Hồ Minh Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Nắng Ban Mai khẳng định, đơn vị quyết tâm hoàn tất công tác khắc phục khẩn cấp trong thời gian sớm nhất. Công ty tổ chức một đội công nhân và một đội kỹ thuật tạo cái đường đi lên mỏm đá, bằng mọi cách phải hạn chế trơn trợt là làm đường ray sắt. Với điều kiện như thế này thì khoảng 1 tuần Công ty Nắng Ban Mai sẽ hoàn thành.

Trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu chính quyền địa phương tập trung đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

“Vấn đề đầu tiên là phải đảm bảo an toàn cho người dân. Hiện nay, chúng tôi đang chỉ đạo TP Tuy Hòa khẩn trương vận động người dân di dời khỏi vị trí có thể gây nguy hiểm. Có rất nhiều phương án, vì hiện nay, khu vực này cũng là khu vực đang trong kế hoạch giải tỏa của thành phố. Vì vậy, có thể hỗ trợ kinh phí cho người dân tạm cư trước khi chờ xây dựng khu tái định cư. Phương án thứ hai là cũng phải tiếp tục hỗ trợ để có những biện pháp cấp bách, kè lại đảm bảo an toàn cho người dân”, ông Phạm Đại Dương nói./.

CTV Lê Biết-Quốc Hoàn/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều cường vượt mức báo động 3, TP HCM chủ động ứng phó

VOV.VN -Để đối với với triều cường vượt mức báo động 3, TP HCM đã bố trí ứng trực theo phương châm “4 tại chỗ,” không để xảy ra bể bờ bao gây ngập úng.

Bến Tre khắc phục điểm sạt lở đê do triều cường dâng cao

VOV.VN -Triều cường dâng cao, nước trên sông rạch chảy mạnh đã làm sạt lở đê ở tỉnh Bến Tre ở mức báo động.

Mưa lớn, triều cường gây kẹt xe nghiêm trọng tại TP.HCM

VOV.VN - Chiều 11/10, cơn mưa lớn bất chợt trên diện rộng kết hợp với triều cường khiến cho nhiều tuyến đường ở TPHCM bị ngập, kẹt xe nghiêm trọng.

Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường ở TP Cần Thơ bị ngập sâu

VOV.VN - Do ảnh hưởng lũ từ thượng nguồn về kết hợp với triều cường đã làm một số tuyến đường tại trung tâm TP Cần Thơ ngập sâu, cản trở giao thông. 

Mưa lớn, triều cường ở miền Trung khiến dân lâm cảnh màn trời, chiếu đất

VOV.VN -Triều cường tại làng biển phường 6, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên khiến nhiều hộ lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Tin cùng chuyên mục