Phú Yên dừng thi tuyển để xét tuyển đặc cách giáo viên

Phú Yên dừng thi tuyển để xét tuyển đặc cách giáo viên

VOV.VN - Tỉnh Phú Yên dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2019 để xét tuyển đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước.

UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn thông báo về việc dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2019 để xét tuyển đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

phu yen dung thi tuyen de xet tuyen dac cach giao vien  hinh 1
Giáo viên hợp đồng sẽ được xét tuyển đặc cách biên chế.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổng hợp, rà soát danh sách các giáo viên đã có hợp đồng lao động. Căn cứ chỉ tiêu và số lượng giáo viên biên chế để xét tuyển cho phù hợp.

Trong đợt xét tuyển này, đối tượng được xem xét là các giáo viên hợp đồng đang giảng dạy tại các trường học, cơ sở công lập trên địa bàn. Các giáo viên phải có trình độ, năng lực phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

Ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi xét tuyển đặc cách, nếu các địa phương, đơn vị vẫn còn chỉ tiêu biên chế giáo viên thì tiến hành thi tuyển hoặc xét tuyển công khai theo Luật Viên chức. Việc xét tuyển đặc cách được thực hiện sau khi có công văn chỉ đạo từ Bộ Nội vụ.

“Xét tuyển giáo viên là vấn đề được nhân dân và giáo viên đặc biệt quan tâm. Tôi nghĩ rằng cần phải có cuộc họp giữa UBND tỉnh, Sở Nội vụ, UBND các huyện để tiếp tục bàn kỹ, xem xét đặt ra các tiêu chí phù hợp với tình hình giáo dục của địa phương”, ông Cường cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close