Phú Yên dừng thi tuyển để xét tuyển đặc cách giáo viên

VOV.VN - Tỉnh Phú Yên dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2019 để xét tuyển đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước.

UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn thông báo về việc dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2019 để xét tuyển đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Giáo viên hợp đồng sẽ được xét tuyển đặc cách biên chế.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổng hợp, rà soát danh sách các giáo viên đã có hợp đồng lao động. Căn cứ chỉ tiêu và số lượng giáo viên biên chế để xét tuyển cho phù hợp.

Trong đợt xét tuyển này, đối tượng được xem xét là các giáo viên hợp đồng đang giảng dạy tại các trường học, cơ sở công lập trên địa bàn. Các giáo viên phải có trình độ, năng lực phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

Ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, sau khi xét tuyển đặc cách, nếu các địa phương, đơn vị vẫn còn chỉ tiêu biên chế giáo viên thì tiến hành thi tuyển hoặc xét tuyển công khai theo Luật Viên chức. Việc xét tuyển đặc cách được thực hiện sau khi có công văn chỉ đạo từ Bộ Nội vụ.

“Xét tuyển giáo viên là vấn đề được nhân dân và giáo viên đặc biệt quan tâm. Tôi nghĩ rằng cần phải có cuộc họp giữa UBND tỉnh, Sở Nội vụ, UBND các huyện để tiếp tục bàn kỹ, xem xét đặt ra các tiêu chí phù hợp với tình hình giáo dục của địa phương”, ông Cường cho hay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Không dừng thi tuyển, Hà Nội xét đặc cách giáo viên hợp đồng kiểu gì?

VOV.VN - Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương rà soát để xét tuyển đặc cách GVHĐ, trường hợp còn chỉ tiêu mới thi tuyển, nhưng Hà Nội vẫn tiến hành song song 2 việc.

Hà Nam thông báo về xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 2015

VOV.VN -UBND tỉnh Hà Nam vừa có công văn gửi các Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thành phố về tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng.

Hà Nội ra công văn hỏa tốc về xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng

VOV.VN -UBND TP Hà Nội giao cho Sở Nội vụ Hà Nội tổng hợp, rà soát giáo viên đã  có hợp đồng lao động và đóng Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Tin cùng chuyên mục