Phú Yên tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Phú Yên tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Sở GTVT tỉnh Phú Yên yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực GTVT chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19.

Những ngày này, ga Tuy Hòa tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống dịch qua hệ thống loa phát thanh tại chỗ, dán các tờ rơi hướng dẫn biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh tại các lối ra vào.

Bà Trần Thị Nguyệt, Đội trưởng Đội Khách Hóa Vận Tuy Hòa cho biết: “Công ty  đã trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho nhân viên làm việc tại các quầy đón tiếp”.

phu yen tang cuong phong, chong dich covid-19 hinh 1
Ga Tuy Hoà (Ảnh minh hoạ).

Tại hầm đường bộ Đèo Cả, mỗi ngày có khoảng 6.000 lượt xe qua lại hầm. Bên cạnh mục tiêu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua hầm, Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả tăng cường kiểm tra, giám sát việc vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc, gia cầm trái phép, chưa có kiểm dịch trên các phương tiện vận tải.

Ông Nguyễn Sỹ Phụ, Trưởng Phòng Tổng hợp Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả cho biết: “Lưu lượng người, xe qua lại rất đông, từ Bắc vô Nam và từ Nam ra Bắc, cho nên mật độ lây lan của bệnh có thể diễn ra dễ dàng hơn. Cho nên, các phương án đã được xí nghiệp sử dụng để ngăn chặn.”

phu yen tang cuong phong, chong dich covid-19 hinh 2
Hầm đường bộ Đèo Cả (Ảnh minh hoạ).

Đến thời điểm này, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19. Địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân và hành khách tham gia các phương tiện công cộng tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, ăn thực phẩm chín, không khạc nhổ bừa bãi… Nhân viên phục vụ và hành khách đi xe cần đeo khẩu trang y tế để phòng, tránh lây nhiễm, truyền bệnh.

Ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Hiện nay, đối với sân bay thì đã trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, để kiểm soát hành khách đến, hành khách đi để kịp thời phát hiện. Nếu như trong trường hợp phát hiện thì cũng đã có phương án để xử lý"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close