Pin điện thoại phát nổ nát bàn tay một cháu bé

Pin điện thoại phát nổ nát bàn tay một cháu bé

VOV.VN - Thấy viên pin có phồng rộp, cháu đã lấy tay bóp vào chỗ phồng rộp, viên pin ngay sau đó phát nổ khiến lòng bàn tay và 3 ngón tay phải bị dập nát.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị dập nát lòng bàn tay do pin điện thoại phát nổ. Bệnh nhi là cháu Nguyễn Đức Thuận, 10 tuổi ở xóm Trại Cài, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

pin dien thoai phat no nat ban tay mot chau be hinh 1
Cháu Nguyễn Đức Thuận hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Chiều 23/1, cháu Nguyễn Đức Thuận tình cờ nhặt được viên pin điện thoại có in chữ nước ngoài liền đem nối với 1 mô-tơ điện đồ chơi. Thấy viên pin có biểu hiện phồng rộp, cháu đã lấy tay bóp vào chỗ phồng rộp, viên pin ngay sau đó phát nổ khiến lòng bàn tay và 3 ngón tay phải bị dập nát. Đưa đến bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, cháu Thuận đã các bác sỹ phẫu thuật loại bỏ toàn bộ các phần ngón tay dập nát, nối gân, nối mạch máu bảo toàn ngón cái và ngón trỏ. Đến sáng 24/1, hai ngón tay được bảo toàn đã hồng hào và có biểu hiện tiến triển tốt. 

Bác sĩ Vũ Mạnh Cường, Phó trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa trung ương Thái Nguyên cho biết, quả pin phát nổ đã gây tổn thương nghiêm trọng bàn tay cháu bé.

Bàn tay phải của cháu Thuận mất toàn bộ xương bàn ngón giữa, áp út và ngón út; mất toàn bộ bờ ngoài bàn tay; tổn thương toàn bộ hệ thống gân bàn tay, xương bàn tay và gân cơ. Ngoài ra, khu vực lòng bàn tay có nhiều dị vật mảnh vỡ bằng kim loại.

Hiện cháu Thuận đang được các bác sỹ điều trị, theo dõi tại bệnh viện. Dự kiến, cháu sẽ tiếp tục được phẫu thuật ít nhất 1 lần nữa để ghép da vào những vết thương hở./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close