Quảng Bình giám sát y tế gần 100 trường hợp từng đến khám, điều trị tại BV Bạch Mai

Quảng Bình giám sát y tế gần 100 trường hợp từng đến khám, điều trị tại BV Bạch Mai

VOV.VN - Có gần 100 trường hợp là người Quảng Bình đã từng đến bệnh viện Bạch Mai vào thời điểm kể từ ngày 10/3

Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình đang giám sát, theo dõi chặt về tình trạng sức khỏe của gần 100 trường hợp đã từng đến khám, điều trị nội, ngoại trú ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

quang binh giam sat y te gan 100 truong hop tung den kham, dieu tri tai bv bach mai hinh 1

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai rà soát các trường hợp là người dân tại địa phương này có ra Hà Nội tham gia khám, điều trị nội trú tại bệnh viện trong khoảng 14 ngày, từ ngày 10/3.

Đến nay, có gần 100 trường hợp là người Quảng Bình đã từng đến bệnh viện Bạch Mai vào thời điểm trên. Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã, các cơ sở y tế trên địa bàn về việc theo dõi, giám sát các trường hợp này. Nếu xảy ra trường hợp nghiêm trọng hoặc vượt khả năng cần báo cáo y tế tuyến trên và chính quyền địa phương để có hướng giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, một số cán bộ y tế, bác sĩ của các Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới từng tham học tập tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ được cách ly y tế tại nhà, trong thời gian 14 ngày.

Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết: Sở Y tế giao cho các đơn vị tuyến huyện, trường hợp nào có dấu hiệu thì báo cáo lên để giám sát. Tuyến huyện sẽ nắm các trường hợp đó rồi giám sát hằng ngày, trường hợp có dấu hiệu đặc biệt thì báo cáo để xử lý. Hướng dẫn cách ly tại gia đình, y tế kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Chúng tôi đã nắm được danh sách, địa chỉ, trạm y tế xã phường sẽ nắm hàng ngày có gì sẽ báo cáo. Tạm thời khoanh vùng lại đã./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close