Quảng Bình kịp thời đưa 2 sản phụ ở vùng lũ đi cấp cứu

VOV.VN -Ban Chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã điều động ca nô vượt lũ, kịp thời đưa 2 sản phụ ở vùng lũ đi cấp cứu.

Ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời sơ cứu, vận chuyển 2 sản phụ trong vùng ngập lũ đến nơi an toàn.

Mưa lớn kéo dài liên tục những ngày qua do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới khiến nhiều xã vùng cao ở huyện Minh Hóa bị ngập và chia cắt. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về làm cô lập vùng rốn lũ như các xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa, chia cắt giao thông. Nước lũ cũng làm ngập nhiều cầu cống, đập tràn khiến người về phương tiện không thể qua lại được.

Ca nô vượt dùng nước lũ tiếp cận xã Minh Hóa để đưa 2 sản phụ đi bệnh viện.

Nhiều tuyến đường vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục thuộc xã Thượng Hóa, các xã vùng Lòm, xã Trọng Hóa, bản Ka Ai, xã Dân Hóa… cũng bị chia cắt nhiều nơi nước các khe suối dâng cao. 

Vào trưa nay (3/9), lực lượng chức năng đã dùng ca nô tiếp cận được người dân xã vùng cao Minh Hóa, huyện Minh Hóa, vận động bà con chuyển đồ đạc, vật dụng sinh hoạt, tài sản có giá trị lên nơi an toàn. Ban Chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa đã điều động ca nô vượt lũ, chuyển 2 sản phụ là Nguyễn Thị Dung (32 tuổi) và Cao Thị Giang (31 tuổi), cùng trú thôn 5, xã Minh Hóa trở dạ, đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện. Riêng sản phụ Cao Thị Giang được chuyển gấp viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới.

Ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Huyện chỉ đạo quyết liệt bà con đến những điểm an toàn như nhà tránh lũ, trường học, thậm chí là trụ sở UBND xã để phụ nữ, trẻ em… được sơ tán, di dời lên các chỗ an toàn. Những người đến ngày sinh tháng đẻ thì trong ngày hôm nay phải cho lên bệnh viện, chứ vào giờ đêm thì ca nô cũng không chạy nổi.”

UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn chỉ đạo các địa phương dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men cần thiết cho vùng có nguy cơ ngập sâu; vùng có đồng bào dân tộc sinh sống. Chính quyền các địa phương tổ chức hướng dẫn giao thông, không cho người và phương tiện qua lại khu vực nguy hiểm. Rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân ở vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, vùng núi, vùng ven biển… đến nơi an toàn./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều tuyến đường ngập sâu, xe cộ “bơi” ngay giữa thành phố Vinh

VOV.VN -Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường trên TP Vinh ngập sâu, những phương tiện tham gia giao thông bì bõm “bơi” trên “sông” ngay giữa thành phố.

Lốc xoáy ở Hà Tĩnh cuốn phăng hàng chục mái nhà trong đêm

VOV.VN -Một trận lốc xoáy xảy ra trong đêm đã cuốn phăng hàng chục mái nhà của dân cùng một số trường học ở xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh).

Mưa lũ ở miền Trung cuốn trôi 1 phụ nữ đang nuôi 4 con nhỏ

VOV.VN-Mưa lũ ở miền Trung cuốn trôi 1 phụ nữ đang nuôi 4 con nhỏ. Gia đình phụ nữ này có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục