Quảng Bình tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch

VOV.VN -UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn từ ngày 17/3.

Việc tạm ngừng đón khách du lịch nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho du khách và sự an tâm của cộng đồng.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tiếp nhận đề xuất của 1 số doanh nghiệp về việc tạm dừng đón khách tại 1 số điểm tham quan du lịch như: hang Sơn Đoòng, hang Én, hang Va, hang Nước Nứt, hệ thống hang động Tú Làn, Công viên Ozo, sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Vân Kiểu ở các huyện.

Tỉnh Quảng Bình quyết định tạm dừng các hoạt động đón khách du lịch.

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu đón tiếp, điểm tham quan du lịch, đảm bảo các điều kiện đón, phục vụ khách khi mở cửa trở lại. Các ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ chủ trương dừng đón khách du lịch.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biế, để đảm bảo an toàn, vì sức khỏe cộng đồng, vì lợi ích chung nên đóng cửa tất cả các hang động, các nơi tiếp xúc đông người vì sức khỏe, bảo vệ du lịch và bảo vệ khách nên tạm dừng các hoạt động đó.

"Trong thực tế, Sở Du lịch đã vận động các doanh nghiệp và có nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa vào hôm nay và những ngày trước đó. Trong lúc này các doanh nghiệp Quảng Bình sẵn sàng để phối hợp làm sao đó vì mục tiêu chung, vì công cuộc chống dịch Covid - 19 của Chính phủ và của tỉnh"- ông Phong nói./.


 

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

ĐBSCL: 3 địa phương tạm dừng tiếp đón khách du lịch nước ngoài

VOV.VN - Các địa phương trong tỉnh yêu cầu tạm dừng tiếp đón khách du lịch là người nước ngoài từ ngày 15/3 đến khi có thông báo mới.

Cùng chuyến bay xanh Vietjet, du lịch với giá vé máy bay giảm 70%

VOV.VN - Gói ưu đãi hấp dẫn giảm 70% giá vé áp dụng trên tất cả các chặng bay trong nước, quốc tế của Vietjet và Vietjet Thailand.

Năm du lịch quốc gia góp phần phát triển bền vững du lịch biển

VOV.VN - Năm du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “ Nha Trang-Sắc màu của biển” đã khép lại. 

Tin cùng chuyên mục