ĐBSCL: 3 địa phương tạm dừng tiếp đón khách du lịch nước ngoài

VOV.VN - Các địa phương trong tỉnh yêu cầu tạm dừng tiếp đón khách du lịch là người nước ngoài từ ngày 15/3 đến khi có thông báo mới.

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa ký văn bản số 1187 gửi đến các Sở, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre và các địa phương trong tỉnh yêu cầu tạm dừng tiếp đón khách du lịch là người nước ngoài từ ngày 15/3 đến khi có thông báo mới.

Theo ông Cao Văn Trọng, thời gian qua, địa phương đã thực hiện nghiêm túc và tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Các trường hợp từ vùng dịch về hay có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 đều được cách ly theo quy định. Việc dừng đón tiếp  du khách quốc tế là để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh này đạt hiệu quả tránh lo lắng cho nhân dân.

Một điểm phục vụ khách du lịch tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre có đông du khách ngoài nước.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang cũng ban hành văn bản yêu cầu các khu du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch tạm ngừng đón tiếp du khách là người nước ngoài. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hầu hết, các khu, điểm kinh doanh du lịch ở vùng ĐBSCL hiện nay rất vắng khách. Nhiều cơ sở phải đóng cửa hoặc cắt giảm quy mô hoạt động./.


Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Có 20 người tiếp xúc F1 với người mắc Covid-19 tại Núi Trúc, Hà Nội

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã cách ly khu vực sinh sống và liên hệ cách ly 20 người tiếp xúc F1 với người mắc Covid-19 tại Núi Trúc, Hà Nội.

Những bác sĩ Đà Nẵng căng mình chống dịch Covid-19

VOV.VN - Hiện nay, gần 50 y, bác sĩ và nhân viên Khoa y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng đang tự cách ly tại chỗ, đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh.

Tạm hoãn đám cưới, hội hè để phòng dịch Covid 19

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi có văn bản yêu cầu tạm hoãn đám cưới, hội hè để phòng dịch Covid 19.

Tin cùng chuyên mục