Quảng Bình vận động tổ chức đám cưới trong nội bộ gia đình tránh Covid-19

Quảng Bình vận động tổ chức đám cưới trong nội bộ gia đình

VOV.VN - Việc tổ chức cưới hỏi được các gia đình tổ chức hợp lý, gọn nhẹ, quy mô nhỏ hoặc tổ chức trong nội bộ gia đình, họ hàng… tránh lây lan dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Bình đang tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, hạn chế tụ tập đông người nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện và người dân địa phương đều nâng cao ý thức về phòng, chống dịch bệnh.

quang binh van dong to chuc dam cuoi trong noi bo gia dinh tranh covid-19 hinh 1
Chính quyền cơ sở vận động các điểm kinh doanh dịch vụ nhà hàng, tiệc cưới tạm dừng nhận khách.

Gia đình ông Nguyễn Đảng, ở phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình dự định tổ chức đám cưới cho con trai vào ngày 17/3. Nhưng sau khi UBND tỉnh Quảng Bình có công văn vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới cho phù hợp, gia đình ông Đảng quyết định tạm hoãn tổ chức đám cưới cho con.

"Đám cưới là tiệc vui nhưng tổ chức trong lúc người dân còn đang chống dịch, không được tụ tập đông người mà mình tổ chức thì cũng kém phần vui vẻ. Việc hoãn đám cưới được hai cháu đồng ý, gia đình hoãn lại để chờ dịp khác tổ chức vui vẻ hơn" - ông Nguyễn Đảng chia sẻ.

Hiện nay, một số địa phương tại tỉnh Quảng Bình cũng đã dừng tổ chức các hoạt động lễ hội như: Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Hội Rằm tháng ba Minh Hóa năm 2020. Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, chùa Hoằng Phúc… cũng tạm dừng đón khách tham quan.

Chính quyền cơ sở vận động các điểm kinh doanh dịch vụ như: karaoke, intenet, dịch vụ lưu trú, nhà hàng tiệc cưới tạm dừng đón khách, nhận khách trong thời gian này.

quang binh van dong to chuc dam cuoi trong noi bo gia dinh tranh covid-19 hinh 2
Một số nhà hàng tạm ngưng tổ chức sự kiện, lễ cưới.

Bà Bùi Thị Hà, Giám đốc Khách sạn - Nhà hàng Royal, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã tạm thời đóng cửa nhà hàng, tạm dừng tổ chức hơn 30 tiệc cưới, sự kiện. Bên cạnh đó, khách sạn cũng tạm ngưng việc đón và phục vụ du khách. Đơn vị không nhận khách và hủy các tour ăn nghỉ. Mặc dù ảnh hưởng đến kinh tế nhưng vì dịch bệnh nên chủ doanh nghiệp chung tay trong công tác phòng chống dịch.

Hiện nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đông người.

Ông Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho biết, công tác tuyên truyền, vận động được triển khai về tận cơ sở nên việc tổ chức cưới được các gia đình tổ chức hợp lý, gọn nhẹ, quy mô nhỏ hoặc tổ chức trong nội bộ gia đình, họ hàng… tránh lây lan dịch bệnh

Theo ông, trước khi các cặp đôi đăng ký kết hôn, UBND xã nắm thông tin sau đó thông báo về khu dân cư nơi có cặp đôi, vận động tuyên truyền gia đình lùi thời gian cưới hỏi hoặc hạn chế khách mời, chỉ trong nội bộ gia đình./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close